Wechat là gì? Đăng ký tạo tài khoản Wechat

Trung Quốc là một đất nước tỷ dân và có nền khoa học công nghệ phát triển vào top dẫn đầu trên thế giới. Để có thể phục vụ nhu cầu liên lạc và trao đổi thông tin giữa người dân nhiều ứng dụng được ra đời và trong đó chúng ta không thể không nhắc đến Wechat. Vậy Wechat là gì? Đăng kí tạo tài khoản Wechat như thế nào để có thể thành công? Các bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Wechat là gì?

Wechat ( theo tiếng Trung Quốc là 微信 – Wēixìn) là ứng dụng nhắn tin được nhiều người sử dụng tại Trung Quốc đại lục. Được công ty Tencent  phát triển vào năm 2011.

Ứng dụng điện thoại được ưu chuộng tại Trung Quốc
Ứng dụng điện thoại được ưu chuộng tại Trung Quốc

Giống như đa phần các ứng dụng nhắn tin khác Wechat cũng hỗ trợ người dùng tin nhắn thoại, video, ảnh, văn bản và các cuộc thoại viedeo, cuộc gọi nhóm hoặc tìm kiếm bạn bè xung quanh để trò chuyện.

Với bản cập nhật Wechat mới nhất thì ứng dụng này đã có mặt ở hơn 200 quốc gia và có 20 ngôn ngữ khác nhau. Vậy nên mức độ phủ sóng của ứng dụng này là rất lớn. Hằng ngày hàng giờ có đến hàng tỷ tin nhắn được gửi đi trên ứng dụng này.

Về hệ điều hành tương thích thì ứng dụng wechat tương thích với hầu hết các hệ điều hành phổ biến như Android, Windows Phone, IOS hay Symbian. Vậy nên bạn không cần phải lo lắng khi mình đang sử dụng điện thoại gì.

Tính năng chính của Wechat là nhắn tin nhưng hiện nay nhà điều hành đã phát triển với những ứng dụng vượt trộn như mua thức ăn, đặt xe taxi, thanh toán hóa đơn, chơi game, …hay tính năng tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng như tích hợp chứng minh nhân dân. Có thể nói Wechat là ứng dụng tích hợp được rất nhiều tính năng. Vậy nên số người sử dụng ứng dụng thông minh này càng ngày càng tăng lên rất nhiều.

Tuy nhiên đối với mục thanh toán thì ứng dụng này chỉ cho phép người Trung Quốc sử dụng. Bởi vì phải được đăng ký bằng số điện thoại Trung Quốc mới có thể sử dụng được. Để có thể kích hoạt ví thanh toán điện tử bạn cần có chứng minh nhân dân Trung Quốc, số điện thoại Trung Quốc, thể ngân hàng Trung Quốc…nếu không sẽ bị vô hiệu hóa.

Một lưu ý quan trọng nữa là trên lãnh thổ Trung Quốc bạn sẽ không thể sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Messenger, Whatsapp. Vậy nên nếu bạn có người thân bạn bè đang học tập và sinh sống tại Trung Quốc thì Wechat là sự lựa chọn số một dành cho bạn.

Cách chuyển tiền Việt Nam sang Trung Quốc

Đăng ký tạo tài khoản Wechat

Để có thể đăng ký thành công tài khoản Wechat bạn cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Wechat về máy điện thoại

Như đã nói ở trên Wechat có mặt trên hầu hết một số hệ điều hành như IOS, Android. Vậy nên bạn cần lên Google Play đối với Android hoặc App Store đối với iOS và gõ tìm kiếm từ khóa “Wechat” và tải về máy.

Bước 2: Tiến hành cài đặt tài khoản

Sau khi đã tải thành công ứng dụng Wechat về máy bạn tiến hành cài đặt thông tin tài khoản của mình như sau:

– Bấm chọn đăng ký và đăng ký bằng số điện thoại.

– Điền đầy đủ và chính xác các thông tin như: tên đầy đủ, khu vực sinh sống tại Việt Nam và Trung Quốc, số điện thoại di động, mật khẩu.

Lưu ý: Như đã nói ở trên nếu bạn đăng ký khu vực tại Việt Nam thì sẽ không thể sử dụng được các tính năng trong Wechat.

Bước 3: Xác nhận captcha

Sau khi tiến hành xác nhận mọi thông tin đều trùng khớp với nhau tức là bạn đã vượt qua capcha

Bước 4: Xác thực số điện thoại

Ứng dụng Wechat sẽ gửi mã xác nhận số điện thoại về tin nhắn điện thoại, bạn chỉ cần nhập mã được gửi về máy.

Bước 5: Ấn vào Ok là bạn đã có thể sử dụng ứng dùng này bình thường.

Wechat là một ứng dụng rất phổ biến tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Việc biết thêm được một số thông tin về ứng dụng này rất hữu ích cho những bạn lần đầu muốn đăng ký sử dụng.

Nap tien alipay