Visa là tổ chức gì? Các tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam hoạt động như thế nào?

Visa hiện nay là một cái tên khá quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, một số người chưa thực sự hiểu rõ về Visa. Vậy Visa là tổ chức gì? Các tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam hiện nay hoạt động như thế nào?

Visa là tổ chức gì? Các tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam hoạt động như thế nào?
Visa là tổ chức gì? Các tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam hoạt động như thế nào?

Visa là tổ chức gì?

Visa hay còn có tên gọi là Visa có tên đầy đủ là Visa International Service Association

 là công ty chuyên về công nghệ thanh toán toàn cầu và kết nối người tiêu dùng, các tổ chức tài chính trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Việt Nam. Với hình thức thanh toán nhanh chóng, an toàn và đáng tin cậy, visa ngày càng được đón nhận và trở thành tổ chức thẻ tín dụng lớn nhất nhì trên thế giới. 

Hiện nay, Visa sở hữu 4 dòng thẻ sau:

Thẻ ghi nợ: là thẻ thanh toán quốc tế liên kết trực tiếp với ngân hàng của bạn giúp bạn có thể chi trả, hoặc thanh toán bất cứ đồ dùng gì

Thẻ trả trước: Loại thẻ có thể được thanh toán trên toàn cầu nhưng không thể liên kết với ngân hàng.

Thẻ tín dụng :là hình thức bạn sẽ vay trước một khoản tiền của ngân hàng và sẽ trả lại ngân hàng theo thời gian quy định.

Thẻ visa ảo: Ngoài thẻ visa vật lý, tổ chức visa còn cung cấp thẻ visa ảo. Dòng thẻ này cũng được nhiều người yêu thích vì sử dụng dễ dàng, tiện lợi cho các thanh toán online

Bài viết liên quan:

 

Visa là tổ chức gì?
Visa là tổ chức gì?

Lịch sử hình thành của tổ chức Visa

Tổ chức Visa bắt đầu hình thành tại Mỹ từ năm 1958. Mục đích là triển khai chương trình làm thẻ tín dụng cho tầng lớp trung lưu tại Mỹ. 

Công ty có sự phát triển vượt trội và nhanh chóng vươn ra quốc tế vào năm 1974, năm 1975, thẻ ghi nợ ra đời.

Hiện nay, Visa đã xuất hiện trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Visa vẫn là là một phương thức thanh toán an toàn nhất đối với mọi người.

Tổ chức Visa tại Việt Nam được hình thành như thế nào?

Tổ chức Visa Việt Nam là một bộ phận của tổ chức Visa thế giới.

Thẻ Visa đã được chấp nhận tại Việt Nam từ năm 1995, nhưng đến năm 1997 thẻ visa được liên kết với Ngân hàng Thương mại Á Đông được phát hành trên toàn quốc. 

Năm 2005, chi nhánh của Visa được mở đầu tiên ở Thành phố Hồ Chí Minh. Trải qua hơn 20 năm tồn tại và phát triển tại Việt Nam, Visa đã có chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng và ngày càng phát triển lớn mạnh.

Tổ chức Visa tại Việt Nam hoạt động như thế nào?

Sau 25 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, tổ chức Visa đã có những bước tiến rất quan trọng và đạt được vô số thành tựu nhất định tại đây:

  • Theo báo cáo mới nhất hiện nay, số lượng giao dịch tăng lên 45% từ đó doanh thu của tổ chức này cũng tăng lên 37%. 
  • Ngoài các giao dịch trực tuyến, Visa còn đẩy mạnh đầu tư phát triển ví điện tử tại Việt Nam và thúc đẩy người dùng tại Việt Nam chuyển từ thanh toán bằng tiền mặt sang thanh toán bằng thẻ.
  • Sự xuất hiện của Visa như thổi một làn gió mới vào thị trường tài chính của Việt Nam. Giúp người dân làm quen với đồng tiền số, giúp người Việt Nam có thể nhận tiền kiều hối từ nước ngoài gửi về một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn. 
Tổ chức Visa tại Việt Nam hoạt động như thế nào?
Tổ chức Visa tại Việt Nam hoạt động như thế nào?

Trên đây là những thông tin để giải đáp thắc mắc  Visa là tổ chức gì? Các tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam hoạt động như thế nào? Chúng tôi hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này. 

Bài viết liên quan: