Vay tín dụng là gì ? Những điều mà bạn nên biết khi vay tín dụng

Vay tín dụng là gì, những điều mà bạn nên biết khi vay tín dụng hiện nay. Nếu bạn muốn nắm thêm thông tin về các hình thức vay tín dụng, kinh nghiệm vay tín dụng hãy theo dõi bài viết ngày hôm nay của chuyentientrungquoc.com.vn.

Vay tín dụng là gì

Vay tín dụng là mối quan hệ giữa người vay và người cho vay, người vay là cá nhân, doanh nghiệp, lớn, tổ chức còn người cho vay là ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng.

Nói cách khác vay tín dụng là hình thức cấp vốn dành cho các cá nhân, tổ chức đi vay. Trong đó, hệ thống lãi suất đã được quy định sẵn trong một thời gian vay nhất định.

Vay tín dụng là hình thức ra đời giúp thỏa mãn nhu cầu vốn của mọi người khi cuộc sống phát sinh vấn đề. Ví dụ như nhu cầu mua nhà, mua đất, mua xe, trả nợ, đầu tư kinh doanh,…

Các loại hình vay tín dụng hiện nay

Vay tín dụng dù là doanh nghiệp hay tổ chức, cá nhân thì đều gồm hai loại hình vay chính là vay tín chấp và vay thế chấp tài sản.

Vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay không thế chấp tài sản gì hết. Thay vào đó, hình thức vay này hoàn toàn dựa trên trách nhiệm, uy tín của người vay.

Đa số các khoản vay tín chấp thường từ 10-500 triệu đồng. Tuỳ trường hợp vay mà thời gian cho vay khác nhau, từ 12-60 tháng.

Vay tín chấp vay không cần tài sản
Vay tín chấp là hình thức vay không cần thế chấp tài sản

Điều kiện để vay vốn tín chấp cũng vô cùng đơn giản. Ví dụ như vay tín chấp bằng bảng lương, sim, bảo hiểm nhân thọ, giấy phép kinh doanh,…

Bài viết liên quan:

Vay thế chấp tài sản

Vay thế chấp tài sản là hình thức vay tín dụng khác hẳn vay tín chấp. Khi vay tín dụng, người vay cần có tài sản đảm bảo, tài sản cần có giá trị thì mới có thể vay, ví dụ như nhà cửa, đất đai, xe cộ,… Khi ngân hàng chấp nhận tài sản mang đi vay sẽ được ngân hàng giữ lại.

Người ta thường vay thế chấp tài sản với những khoản vay lớn. Vì số tiền mà ngân hàng xét duyệt cho vay sẽ được định giá tương ứng với giá trị rất cao từ 70-100% tài sản mang đi thế chấp vay.

Kinh nghiệm vay tín dụng hiệu quả

Xác định mục đích vay tín dụng

Bạn cần xác định rõ ràng mục đích vay tín dụng để sử dụng vào việc gì, kinh doanh hay du học. Khi xác định mục đích chính xác, bạn sẽ đưa ra được số tiền cần vay.

Đồng thời, bạn sẽ chọn được hình thức vay tín chấp hay vay thế chấp đáp ứng được khả năng thanh toán bạn cần. Từ đó, bạn có thể thanh toán tiền lãi vay, sử dụng tiền vay hiệu quả.

Xác định năng lực tài chính cá nhân

Bạn cần làm rõ khoản tiền tài chính mà cá nhân bạn kiếm được mỗi tháng. Nếu bạn đã lập gia đình thì cần cân nhắc khoản tiền hai vợ chồng bạn kiếm được.

Sau đó, bạn phải chia ra một khoản phí sinh hoạt dành cho gia đình. Còn lại là số tiền có đủ thanh toán cho bên cho vay không, để đủ thanh toán thì bạn nên xem xét kỹ lưỡng.

Vay tín dụng cần xác định lãi suất phù hợp
Vay tín dụng cần xác định lãi suất phù hợp

Xác định lãi suất hàng tháng phù hợp nhất

Vay tín chấp hay vay thế chấp thì bạn đều phải trả lãi hàng tháng. Vì vậy, bạn nên xác định chính xác lãi suất cho vay.

Tùy vào hình thức vay, hạng mục vay mà bạn sẽ phải chịu lãi suất cao hay thấp. Bạn cần nắm rõ lãi suất mà mình vay thuộc hạng mục phù hợp. Ngoài ra, để thanh toán thuận lợi thì bạn cần tính trước thời gian trả nợ.

Như vậy, trên đây chính là toàn bộ thông tin về vay tín dụng là gì, những điều cần biết khi vay tín dụng. Nếu bạn còn có thắc mắc hay nhu cầu tìm hiểu chi tiết, hãy truy cập chuyentientrungquoc.com.vn để được hỗ trợ. Xin cảm ơn.

Bài viết liên quan: