Tìm hiểu về các loại thẻ ghi nợ hiện nay

Thẻ ghi nợ là một loại thẻ ATM do các ngân hàng phát hành để phục vụ cho những việc thanh toán dịch vụ và chi trả những khoản phí thiết yếu trong cuộc sống. Vì thế, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự tiện lợi của loại thẻ này. Vậy thì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại thẻ ghi nợ hiện nay qua bài viết sau đây nhé.

Thẻ ghi nợ là gì?

Thẻ ghi nợ hay còn được gọi là Debit Card. Đây là loại thẻ thông dụng nhất do các ngân hàng phát hành để thanh toán tại các siêu thị, trung tâm thương mại hoặc những cửa hàng có hỗ trợ thanh toán bằng Debit Card. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể thanh toán những khoản phí này khi số tiền trong tài khoản đủ để chi trả hoá đơn.

Thẻ ghi nợ được các ngân hàng phát hành
Thẻ ghi nợ được các ngân hàng phát hành

Nói cách khác, thay vì trực tiếp tiêu tiền bằng những tờ tiền Việt Nam đồng, bạn sẽ gửi tiền vào một ngân hàng nào đó. Sau đó, ngân hàng sẽ số hoá tiền của bạn thông qua tấm thẻ ghi nợ. Vì thế, tuy không thể tận mắt thấy và chạm vào nó nhưng bạn hoàn có thể sử dụng số tiền ấy giống với tiền thật. Ngoài ra, bởi vì chức năng chính của thẻ ghi nợ là thanh toán hoá đơn, vì thế nhiều người còn gọi thẻ ghi nợ là thẻ thanh toán.

Để hiểu rõ hơn về loại thẻ thông minh và hữu dụng này, hãy tiếp tục theo dõi phần Tìm hiểu về các loại thẻ ghi nợ hiện nay sau đây nhé.

Bài viết liên quan:

Tìm hiểu về các loại thẻ ghi nợ hiện nay

Thẻ ghi nợ được chia thành 2 loại chính để phục vụ cho 2 khu vực khác nhau, đó là thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế. Đặc điểm của 2 loại thẻ ghi nợ này cụ thể như sau:

Thẻ ghi nợ nội địa

Thẻ ghi nợ nội địa được ra đời trước thẻ ghi nợ quốc tế. Như đã giới thiệu ở trên, thẻ ghi nợ nội địa dùng để thanh toán các hóa đơn ở trong nước. Thông thường, hầu hết các ngân hàng sẽ hỗ trợ cấp thẻ nội địa miễn phí và thu phí dịch vụ giao dịch rất rẻ.

Thẻ ghi nợ nội địa
Thẻ ghi nợ nội địa có thể thanh toán các hóa đơn trong nước

Ngoài ra, thủ tục phát hành thẻ ghi nợ rất đơn giản. Bạn chỉ cần cung cấp cho ngân hàng thẻ chứng minh nhân dân của mình. Sau đó, mọi thủ tục phức tạp còn lại sẽ được nhân viên ngân hàng trực tiếp hỗ trợ xử lý cho bạn. Cuối cùng, tuỳ theo ngân hàng mà bạn sẽ nhận được thẻ ghi nợ ngay lập tức hoặc sau 1 tuần.

Thẻ ghi nợ quốc tế

Bên cạnh thẻ nội địa là loại thẻ phục vụ cho những giao dịch cả trong nước và ngoài nước. Vì thế, đây thẻ ghi nợ quốc tế được rất nhiều người ưa dùng bởi tính tiện lợi. Chỉ với một chiếc thẻ, bạn không những có thể thanh toán tại Việt Nam mà còn có thể thực hiện những giao dịch quốc tế với nhiều nước khác nhau.

Thẻ ghi nợ quốc tế được các ngân hàng phát hành thường hợp tác chung với những công ty giao dịch quốc tế và cung cấp một số loại thẻ thông dụng sau đây:

  • MasterCard Debit.
  • Visa Debit.
  • JCB Debit.

Nói chung, việc tìm hiểu về các loại thẻ ghi nợ hiện nay có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi người. Bởi vì, thẻ ghi nợ rất tiện lợi với nhiều chức năng thanh toán trực tiếp hay thanh toán online khác nhau. Do đó, hãy ghi nhớ những thông tin được chia sẻ ở trên để có thể đơn giản hoá cuộc sống thường ngày hiện nay nhé.

Bài viết liên quan: