Internet banking là gì? Tiện ích dịch vụ của internet banking

Cùng với sự phát triển như vũ bão của internet trong thời đại hiện nay, nhằm tận dụng những lợi ích mà internet mang lại. Hàng loạt các ngân hàng đã triển khai dịch vụ internet banking. Internet banking là gì? Tiện ích của dịch vụ internet banking. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ở bài viết sau đây.

Internet banking là gì?

Internet banking là gì?

Internet banking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến của các ngân hàng cho phép khách hàng quản lý tài khoản, thực hiện các giao dịch chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, …. thông qua máy tính, ipad, điện thoại có kết nối internet mà không cần đến trụ sở giao dịch của các ngân hàng.Giao dịch ngân hàng thông qua dịch vụ internet banking được bảo mật xác thực thông qua mã OTP được gửi về số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng.

Chuyển tiền trung quốc uy tín

Cách đăng ký dịch vụ 

Cách 1: Đăng ký dịch vụ Internet banking trực tiếp sau khi tiến hành mở thẻ tại các ngân hàng

Cách 2: Đến quầy giao dịch của các ngân hàng yêu cầu đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến.

Cách 3:Ngoài ra khách hàng có thể đăng ký trực tuyến qua website của ngân hàng.

Cách sử dụng internet banking

Tùy vào giao diện màn hình của một số ngân hàng có thể khác nhau. Tuy nhiên hầu hết các ngân hàng đều hướng dẫn theo cách dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản internet banking.

Bạn sẽ điền tên đăng nhập, mật khẩu ngân hàng đã cung cấp và mã xác nhận rồi nhấn nút đăng nhập. Sau đó tiến hành đổi mật khẩu theo ý muốn của bạn.

Bước 2: Thực hiện các giao dịch chuyển khoản, thanh toán hóa đơn điện nước hay nạp thẻ điện thoại và tra cứu tỷ giá, lãi suất tại đây.

Lưu ý: Phí dịch vụ  trung bình tại các ngân hàng là 10000 đồng trên tháng. Tuy nhiên, có một số ngân hàng không tiến hành thu phí dịch vụ này.

Dịch vụ ngân hàng trực tuyến đơn giản, dễ nhớ

Tiện ích của dịch vụ internet banking

Nếu như lần đầu dùng dịch vụ ngân hàng trực tuyến, bạn sẽ bất ngờ về độ tiện ích của dịch vụ này mang lại như:

  • Chuyển tiền trong cùng ngân hàng hay chuyển tiền liên ngân hàng. Đặc biệt hơn bạn có thể chọn chuyển tiền qua số thẻ hoặc số tài khoản.
  • Quản lý tài khoản, lịch sử giao dịch trong một khoảng thời gian nhất định
  • Thanh toán hóa đơn điện, nước, mạng, thẻ nạp điện thoại, lãi suất nhanh chóng mà không cần tốn quá nhiều thời gian để đến các điểm giao dịch
  • Gửi tiết kiệm và rút tiết kiệm mọi lúc mọi nơi mà không cần đến thủ tục hồ sơ.
  • Ngoài ra, dịch vụ internet banking còn giúp người dùng tra cứu tỷ giá, lãi suất,…

Nhiều loại hình dịch vụ đa dạng

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ internet banking

Dịch vụ ngân hàng trực tuyến  không chỉ đem lại sự tiện ích cho khách hàng mà còn cho cả ngân hàng. Nhờ có dịch vụ này mà bạn không phải mất quá nhiều thời gian đến các quầy giao dịch ngân hàng. Tuy nhiên để tránh một số rủi ro xảy ra, bạn nên chú ý những điều sau đây:

  • Hạn chế truy cập internet banking ở những máy tính công cộng, nếu có dùng thì cần xóa ngay khi giao dịch xong tránh trường hợp kẻ xấu lợi dụng sơ hở để lấy cắp tài khoản của bạn.
  • Bảo mật thông tin cá nhân bằng cách gửi mã OTP về số điện thoại mà bạn đã cung cấp cho ngân hàng.
  • Nên đăng ký dịch vụ SMS banking để quản lý tài khoản ngân hàng một cách tốt nhất
  • Không đưa mã pin OTP cho bất kỳ ai kể cả nhân viên ngân hàng tránh trường hợp bị đánh cắp thông tin.

Hiện nay các ngân hàng đang tích cực đẩy mạnh dịch vụ ngân hàng điện tử đã cho chúng ta thấy được lợi ích không nhỏ của chúng trong việc chuyển khoản trực tuyến hay thanh toán không cần tiền mặt. Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn đi tìm đáp án cho câu hỏi internet banking là gì? Tiện ích dịch vụ của internet banking. Vì vậy, hãy nhanh tay đăng ký dịch vụ  để trải nghiệm những tiện ích tốt nhất nhé.

Nạp tiền Alipay giá rẻ