Thẻ tín dụng là gì? Những lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại

Thời đại công nghệ số đang dần kéo theo mọi thứ đều trở nên số hoá và tiền cũng không phải là một ngoại lệ. Hình thức số hoá tiền đang thịnh hành nhất hiện nay chính là thông qua những chiếc thẻ tín dụng để sử dụng số tiền ấy. Vậy, thẻ tín dụng là gì? Những lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại như thế nào?

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một loại thẻ rất thông minh do các ngân hàng phát hành. Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn không cần thiết phải luôn có sẵn số tiền trong tài khoản. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể thoải mái thanh toán những khoản chi phí thiết yếu trong cuộc sống. Tuy nhiên, đến cuối tháng thì ngân hàng sẽ thống kê số tiền bạn đã chi tiêu và yêu cầu bạn thanh toán.

Thẻ tín dụng là gì?
Thẻ tín dụng là gì?

Bên cạnh đó, khả năng chi trả của mỗi người là khác nhau, vì thế lúc đăng ký sử dụng thẻ bạn sẽ được chọn những hạn mức khác nhau. Với những hạn mức thanh toán này, bạn sẽ được nợ ngân hàng một khoản tiền nhất định vào mỗi tháng. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu mua sắm tại những địa điểm khác nhau trên thế giới, có 2 loại thẻ tín dụng như sau:

  • Thẻ tín dụng nội địa: đây là loại thẻ chỉ phục vụ cho các nhu cầu thanh toán trong nước.
  • Thẻ tín dụng quốc tế: bạn có thể thanh toán những hóa đơn điện tử hay bất kì hoá đơn nào ở cả trong nước và ngoài nước chỉ với một tấm thẻ tín dụng quốc tế.

Bài viết liên quan:

Những lợi ích của thẻ tín dụng

Hỗ trợ quản lý tài chính

Nếu như thời xa xưa, ông bà ta phải tìm những nơi cất giấu tiền bạc và kho báu thật kín đáo để không ai biết đến, thì ngày nay, bạn có thể gửi nó vào một tấm thẻ tín dụng. Vì thế, những vấn đề như quên nơi cất giấu tiền hay bị trộm mất là điều rất khó xảy ra.

Ngoài ra, sau khi tìm hiểu thẻ tín dụng là gì? Những lợi ích của thẻ tín dụng sẽ khiến bạn buộc phải sử dụng chúng. Bởi lẽ, khi bạn để tất cả số tiền mà mình có vào một tài khoản ngân hàng, công việc thống kê và kiểm tra ngân sách của mình sẽ dễ dàng hơn. Từ đó, bạn có thể đề ra những kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại
Lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại

Thanh toán tiện lợi

Lợi ích quan trọng và phổ biến nhất của thẻ tín dụng chính là khả năng thanh toán vô cùng tiện lợi. Bạn có thể thanh toán mọi mặt hàng trực tiếp hay trực tuyến khác nhau. Bên cạnh đó, không chỉ những trung tâm thương mại lớn mới hỗ trợ phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng, mà tại các cửa hàng, quán ăn, siêu thị,… cũng đã hỗ trợ phương thức tiện dụng này.

Do đó, chỉ với một tấm thẻ nhỏ bé, bạn có thể đi khắp mọi nơi mà không sợ cô đơn hay thiếu thốn nữa. Hơn nữa, nếu bạn có nhu cầu sử dụng tiền mặt thì chỉ cần tới những chiếc máy ATM và rút số tiền mình muốn thôi.

Nói chung, thẻ tín dụng là tấm thẻ mà bạn có thể thanh toán những hóa đơn mua sắm hay dịch vụ tại mọi nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, những tấm thẻ này còn có chức năng như một trợ lý số, giúp bạn quản lý tài chính một cách hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết thẻ tín dụng là gì? Những lợi ích của thẻ tín dụng đã đem tới bạn đọc những thông tin hữu ích.

Bài viết liên quan: