Taobao là gì? Bí quyết mua hàng trên Taobao từ A đến Z.

Chắc các bạn đã biết một trong những tập đoàn thương mại điện tử lớn của Trung Quốc – tập đoàn Alibaba. Tập đoàn đã thành lập và điều hành sàn thương mại điện tử Taobao thành một trong những website thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc và đã có sức ảnh hưởng ra các nước láng giềng xung quanh như Việt Nam, Thái Lan. Tại Việt Nam Taobao cũng là một trang web đặt hàng quen thuộc của rất nhiều người. Tuy nhiên nếu bạn là khách hàng mới cũng không cần quá lo lắng vì trong bài viết này chúng tôi sẽ nói tất về Taobao là gì? Bí quyết mua hàng trên Taobao từ A đến Z. Hãy cùng đón đọc nhé!

Tổng quan về Taobao

Taobao được Tập đoàn Alibaba thành lập vào năm 2003, hoạt động với hình thức hai cá nhân trao đổi mua bán hàng hóa với nhau. Mặc dù thị trường Trung Quốc có rất nhiều đối thủ cạnh tranh đang sinh ra và lớn lên rất mạnh mẽ nhưng Taobao vẫn đang chiếm được vị thế của mình trên đường đua khốc liệt ấy. Cụ thể vào năm 2015 con số kỷ lục được ghi nhận là khi Taobao chiếu hơn 80% thị phận của thị trường mua bán trực tuyến tại Trung Quốc. 

Trang thương mại điển tử bán hàng nổi tiếng tại Trung Quốc

Sản phẩm trên Taobao rất đa dạng như là quần áo, giày dép, mỹ phẩm, hàng điện tử, phụ kiện điện tử, đồ trang sức,… các mặt hàng khác.

Hướng dẫn chi tiết mua hàng trên Taobao

Để mua được hàng trên Taobao bạn cần làm theo hướng dẫn sau: 

Bước 1:Đăng nhập vào website Taobao. Tạo tài khoản Taobao bằng số điện thoại.

Bước 2: Vào mục tìm kiếm gõ sản phẩm bạn cần mua. Có hàng trăm sản phẩm và hàng nghìn nhà cung cấp xuất hiện sau cú click chuột của bạn. Nên để tiết kiệm thời gian và tăng chất lượng nhà cung cấp bạn hãy chọn chức năng lọc tìm kiếm. Hiện nay trên Taobao có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng về quần áo thời trang bạn có thể tham khảo như: Nelly Taobao; Fashion Taobao mẫu mã và chất lượng hàng hóa rất đẹp. 

Quy trình mua hàng đơn giản tại Taobao

Bước 3:  Chọn shop uy tín để hợp tác giao dịch. Muốn chọn được shop uy tín bạn hãy dựa vào những nhận xét của Khách hàng cũ đã mua hàng tại shop. Vì nhiều shop bán hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng fake. 

Bước 4: Chắc bạn sẽ băn khoăn không biết nên chọn hình thức thanh toán như thế nào. Nhưng các bạn hãy yên tâm vì Taobao là trang bán hàng đa quốc gia bạn có thể thanh toán qua thẻ visa, thẻ ngân hàng Trung Quốc hay Mastercard. Nếu bạn không thể thanh toán bằng những hình thức trên thì hãy sử dụng dịch vụ thanh toán hộ tại đơn vị mua hàng hộ Taobao.

Bước 5: Sau khi thanh toán xong, khách hàng sẽ đợi vận chuyển hàng về Việt Nam, thời gian từ 10-15 ngày. Hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng đường hàng không hoặc đường bộ. 

Những lưu ý khi mua hàng trên Taobao

Nhận hàng ưng ý khi bạn nắm được những lưu ý vàng khi mua sắm

Nhìn chung quy trình mua hàng trên Taobao không hề khó nếu bạn bỏ túi những bí quyết sau: 

  • Taobao chỉ ship hàng nội địa, do vậy nếu muốn tự mình đi mua hàng bạn cần có địa chỉ nhận hàng bên Trung Quốc. 
  • Đối với những ai mua với số lượng lớn nhằm mục đích kinh doanh nên sử dụng dịch vụ mua hộ để tiết kiệm chi phí và thời gian mua hàng.
  • Trước khi chốt thanh toán đơn hàng, bạn cần kiểm tra kỹ phần số lượng, màu sắc, kích cỡ, kích thước hàng hóa,… tránh trường hợp giao nhầm, mua nhầm.
  • Taobao là sàn thương mại điện tử lớn, uy tín trên thị trường đất nước tỷ dân, nhưng bên cạnh đó vẫn có những shop ảo. Nên bạn cần tìm hiểu về shop kỹ trước khi đặt mua hàng. 
  • Một số mặt hàng nên ưu tiên đặt trên Taobao như: quần áo, giày dép, mỹ phẩm, phụ kiện,…. hạn chế mua những sản phẩm có giá trị cao vì tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. 

Nếu bạn đã nắm được bí quyết mua hàng trên Taobao từ A đến Z thì sẽ giúp bạn có thêm được một không gian mua sắm thật là tuyệt vời. vậy nên bạn hãy tìm hiểu để có thể mua được hàng chính hàng với giá thành hấp dẫn nhất trên Taobao nhé.