Quy đổi 1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Nhân dân tệ là một đồng tiền nhận được rất nhiều sự quan tâm từ đông đảo người dân trên toàn khắp thế giới. Trung Quốc dường như đã rất lâu trở thành một đất nước  tiềm năng khiến rất nhiều người muốn có một lần được đặt chân đến đất nước này. Mà trước hơn hết để có thể thực hiện được những những nhu cầu của mình các bạn cần biết cách quy đổi 1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Hãy bắt đầu bài viết ngày hôm nay để tìm ra cầu trả lời chính xác đằng sau nhé.

1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Đây là câu hỏi thường gặp đối với những người chưa có kinh nghiệm về quy đổi tiền Trung Quốc. Trước hết bạn hãy biết về cách quy đổi nội tệ nhé:

  • 1 tệ = 10 hào
  • 1 hào = 10 xu

Tỷ giá Nhân dân tệ luôn biến động theo từng thời điểm giao dịch

Tiếp theo là cách quy đổi ngoại tệ và cụ thể là quy đổi sang Việt Nam đồng:

Theo tỷ giá cập nhật ngày 17/10 thì 1 CNY = 3.551,12 VND

Từ đó chúng ta có thể dễ dàng xác định được các mức quy đổi khác nhau:

  • 10 CNY = 35.511,2 VND
  • 100 CNY = 355.112 VND
  • 1000 CNY = 3.551.120 VND
  • 10.000 CNY (1 vạn Tệ) = 35.511.200 VND
  • 1.000.000 CNY (1 triệu Tệ) = 3.551.120.000 VND

Lưu ý: Tỷ giá Nhân dân tệ luôn biến động, thay đổi tùy vào từng thời điểm giao dịch. Do đó mức tỷ giá quy đổi sang Việt Nam đồng trên đây cũng chỉ đúng tại thời điểm đó. Khi có nhu cầu các bạn nên chủ động tham khảo tỷ giá tại thời điểm đó để chủ động hơn trong công việc của mình.

Phân biệt Nhân dân tệ thật hay giả

Theo nhiều thống kê và dựa trên thực tế thì hiện tượng tiền giả đang trôi nổi trên thị trường là rất nhiều và điều này rất rất đang quan ngại, cần được xử lý nghiêm minh nhất. Nhưng trước đó bạn hãy chủ động tự biết bảo vệ bản thân, tài sản của mình thông qua những mẹo phân biệt Nhân dân tệ thật hay giả.

Phân biệt Nhân dân tệ thật giả

Khi đổi tiền hoặc đi mua bán thì yêu cầu bạn cần nắm được những mẹo, những bí quyết cơ bản để phân biệt đâu là Nhân dân tệ thật và đâu là Nhân dân tệ giả. Muốn thế hãy ghi nhớ những cách phân biệt đơn giản nhưng cực kỳ chính xác dưới đây nhé:

Khi đổi tiền, mua bán bạn nên yêu cầu tiền đang ở trong trạng thái còn mới, tránh nhận tiền cũ hay đã rách nát. Vì tiền mới sẽ giúp chúng ta phân biệt dễ hơn Nhân dân tệ thật hay giả.

Hãy đưa tờ tiền ra ánh sáng và nhìn thật kỹ mọi chi tiết trên tờ tiền đó bao gồm hình ảnh và các đường nét được xuất hiện. Nếu hình ảnh, những đường nét đó sáng, đều màu, rõ ràng, sắc nét thì đấy là tiền thật. Bởi tuyệt nhiên không có một công nghệ in tiền trái phép nào lại hiện đại và chất lượng hơn so với công nghệ in của chính phủ Trung Quốc được.

Tiếp theo bạn hãy phân biệt thông qua hình ảnh của vị chủ tịch nổi tiếng Trung Quốc Mao Trạch Đông. Nếu tiền thật khi chúng ta sờ lên sẽ có cảm giác nhám nhẹ thì đấy là tiền thật và nếu sờ lên có cảm giác trơn tay thì đấy là tiền giả.

Trung Quốc và tiền tệ Trung Quốc luôn luôn là một từ khóa được nhiều người tìm kiếm. Hy vọng với những thông tin cơ bản, chính xác về cách quy đổi 1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam trên đây đã có thể giúp bạn chủ động quy đổi mức giá của hai đồng tiền này. Đừng quên theo dõi chúng tôi để luôn cập nhật nhanh chóng, chính xác những thông tin liên quan đến nhịp sống tiền tệ nhé.