Phí chuyển tiền Trung Quốc được tính như thế nào

Hiện nay, nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc càng ngày càng nhiều, phổ biến rộng rãi. Để đáp ứng được các nhu cầu đó một cách nhanh chóng, an toàn thì hàng loạt dịch vụ chuyển tiền nhanh đã ra đời như dịch vụ chuyển tiền qua các ngân hàng Quốc tế, dịch vụ chuyển tiền nhanh qua các công ty dịch vụ,…… Nhưng phí chuyển tiền Trung Quốc được tính như thế nào thì còn nhiều thắc mắc. Hy vọng bài viết này sẽ gỡ bỏ được các thắc mắc đó cho các bạn.

Chuyển tiền Trung Quốc qua người thân

Cách đơn giản, an tâm và đỡ tốn chi phí nhất là gửi cho người thân hoặc bạn bè từ Việt Nam qua Trung Quốc, chi phí chuyển tiền Trung Quốc lúc này chắc là 0đ/lần. Nhưng không phải lúc nào cũng có người thân di chuyển qua Trung Quốc nên cũng rất là bất tiện.

Tận dụng cơ hội có người sang Trung Quốc để tránh mất phí

Chuyển tiền Trung Quốc qua ngân hàng

Để chuyển được tiền sang Trung Quốc tại các ngân hàng Quốc tế bạn phải có các lý do chính dáng như: hỗ trợ cho nhân thân tại nước ngoài, thanh toán các hóa đơn giao dịch quốc tế; kinh doanh với đối tác người nước ngoài;…. Với dịch vụ này thì uy tín cao, thời gian chuyển tiền nhanh chóng, thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối nhưng thủ tục còn nhiều bước. Tuy nhiên theo như nhiều đánh giá thì phí chuyển tiền qua ngân hàng cao. Bạn hãy nên tham khảo bảng giá của từng ngân hàng trước khi thực hiện lệnh chuyển tiền.

Phí chuyển tiền Trung Quốc qua ngân hàng được đánh giá khá khó chịu

Bên cạnh đó ngoài cước phí chuyển tiền thì tại ngân hàng mỗi yêu cầu thực hiện liên quan đến lệnh chuyển tiền đều mất phí, ví dụ như cước phí điều chỉnh và rà soát lệnh chuyển  tiền, Thoái hối lệnh chuyển tiền, ….

Do đó hãy chắc chắc các thông tin bạn cung cấp trong phiếu chuyển tiền là hoàn toàn đúng nếu không bạn sẽ không những mất thời gian mà còn tốn thêm chi phí liên quan

Chuyển tiền qua các công ty dịch vụ

Nếu bạn chọn dịch vụ chuyển tiền qua Trung Quốc bằng các công ty dịch vụ thì thủ tục đơn giản thời gian gọn lẹ tầm 10-15 phút bạn đã xong giao dịch. Ở phương pháp này bạn cũng phải kê khai mục đích chuyển tiền và cung cấp đầy đủ thông tin của người nhận. Đặc biệt với dịch vụ này, bạn phải chọn các công ty uy tín, trách nhiệm để làm việc. Phải minh bạch về phương thức chuyển tiền. Thời gian nhận được tiền là bao lâu. Lệnh giao dịch đã thành công hay chưa. Thường sẽ có một số công ty dịch vụ tính chi phí chuyển tiền Trung Quốc theo hai cách. Thứ nhất là cước phí tính theo lần chuyển như trên và thứ hai sẽ tính theo từng hạn mức chuyển tiền đi.

Các công ty chuyển tiền có mức phí khá hấp dẫn

Tuy nhiên với sự hiện đại và chuyên nghiệp thì hiện nay các đơn vị chuyển tiền tư nhân luôn đưa ra một mức phí rất dễ chịu cho các khách hàng của mình

Những lưu ý khi chuyển  tiền Trung Quốc

Nhưng bạn cần lưu ý rằng hiện nay, không khó để tìm những dịch vụ chuyển tiền đi Trung Quốc. Tuy nhiên, bạn cần có sự lựa chọn tỉ mỉ hơn vì có rất nhiều đối tượng lừa đảo lợi dụng sự tin tưởng của bạn để chiếm đoạt  tài sản.

Khi chuyển tiền bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin người nhận thật chính xác tránh trường hợp giao dịch viên nhập sai thiếu thông tin. Thủ tục để xử lý sự cố đó rất là phức tạp và mất nhiều thời gian.

Ngoài ra khi giao dịch thành công bạn nên cất các chứng từ cẩn thận đề phòng trường hợp cần đối chiếu giao dịch.

Đối với phí giao dịch chuyển tiền Trung Quốc hợp lý có rất nhiều cách tính khác nhau tại các phương pháp khác nhau. Nên qua bài viết này hy vọng các bạn có thể chọn lựa được cách tính phí chuyển tiền Trung Quốc hợp lý nhất.