Những lời khuyên khi bạn chuyển tiền Trung Quốc

Khi thực hiện những giao dịch chuyển tiền quốc tế bạn không thể nào không trang bị cho mình những kiến thức đi kèm. Trên thị trường lại có đầy rẫy những cám dỗ của sự lừa đảo bạn phải khiến mình luôn trở thành một khách hàng thông thái nhất. Chúng tôi sẽ đem ra những lời khuyên khi bạn chuyển tiền Trung Quốc – những bài học kinh nghiệm trên thực tế.

Thông tin chung về tiền tệ Trung Quốc

Trung Quốc là một đất nước nằm tại Châu Á và một vài  năm trở lại đây đất nước này được mệnh danh là Con Rồng của châu Á. Nền kinh tế phát triển với tốc độ cao và cụ thể là vấn đề tiền tệ của đất nước này luôn trở thành một vấn đề siêu hot trên toàn thể thế giới.

Nhân dân tệ – đơn vị tiền tệ Trung Quốc

Nhân dân tệ chính là đồng tiền duy nhất và chính thức được phép lưu hành tại nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đồng tiền này được phát hình chính thức vào trước một năm trước năm quốc khánh, tức vào năm 1948. Dấu hiệu nhận biết của đồng tiền này chính là trên tờ tiền mặt trước có in hình của vị lãnh tụ nổi tiếng Mao Trạch Đông, mặt sau được in những hình hình danh lam thắng cảnh, địa điểm nổi tiếng của đất nước tỷ dân

Nhân dân tệ được lưu hành dưới hình thức tiền giấy và tiền xu. Tiền giấy có các mệnh giá lần lượt là 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ. Các mệnh giá tiền xu lần lượt là 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ. Nhân dân tệ có mức quy đổi nội tệ là 1 tệ bằng 10 hào, 1 hào bằng 10 xu. 

Theo tiêu chuẩn ISO-4217, viết tắt chính thức của Nhân dân tệ là CNY, tuy nhiên thường được ký hiệu là RMB, biểu tượng là ¥.

Vào năm 2015 Nhân dân tệ của Trung Quốc được Quỹ tiền tệ thế giới đưa vào danh sách các đồng tiền dự trữ. Điều này đã thực sự tiền tệ Trung Quốc lên một tầm cao mới và có tầm ảnh hưởng đến toàn bộ cục diện của thế giới.

Nhìn chung khi bạn có bất kỳ dự định nào trước khi đặt chân lên đất nước có nhiều danh lam thắng cảnh này thì tuyệt đối không thể trang bị trước cho mình những kiến thức về đồng tiền. Có tiền bạn mới có thể thực hiện những dự định đó, tất nhiên rồi!

Những lời khuyên khi chuyển tiền Trung Quốc

Nắm chắc thông tin về tiền tệ Trung Quốc: Không nên giao dịch với trạng thái mơ hồ khi bản thân chưa thực sự hiểu về đồng tiền này.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thủ tục: Khi giao dịch chuyển tiền quốc tế bạn cần nắm chắc theo quy định của pháp luật. Đặc biệt là những mục đích được phép chuyển tiền quốc tế để chuẩn bị giấy tờ sao cho phù hợp và đầy đủ nhất

Sáng suốt lựa chọn địa chỉ chuyển tiền: Chọn mặt gửi vàng thật cẩn thận nếu không nguy cơ cao bạn sẽ mất trắng số tiền lúc nào không hay. Hãy lắng nghe những kinh nghiệm chuyển tiền từ những người đi trước và tham khảo trực tiếp qua chính kiến của mình để thêm phần chắc chắn

Cân nhắc chi phí và chất lượng: Không nên quá ham chạy đua theo chuyển tiền giá rẻ mà quên mất đi chất lượng của địa chỉ chuyển tiền đó. 

Xem xét tỷ giá: Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ, đơn vị chuyển tiền và từ đó khả năng cạnh tranh về mặt tỷ giá cũng cao. Hãy nắm bắt thật tốt yếu tố này để giao dịch luôn có lợi nhé.

Chuyển tiền Trung Quốc không khó nhưng bạn cũng nên cảnh giác để tránh bị lừa đảo

Chuyển tiền quốc tế và cụ thể là chuyển tiền Trung Quốc không khó trong thời buổi hiện nay. Chỉ cần bạn tìm hiểu kỹ và đặc biệt là lựa chọn đúng đơn vị chuyển tiền thì mọi thứ trở nên cực kỳ đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn muốn chuyển tiền Trung Quốc an toàn, giá rẻ và uy tín thì chuyentientrungquoc.com.vn sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt của bạn.