Nhân dân tệ Trung Quốc là gì và những điều cần biết

Bạn là người buôn bán, kinh doanh với đối tác Trung Quốc hay đơn thuần muốn tìm hiểu về đất nước cổ xưa này thì chắc chắn đồng tiền Trung Quốc là điều khiến bạn quan tâm đầu tiên. Để giúp các bạn tìm hiểu thêm bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp về nhân dân tệ là gì và những điều cần biết. Hãy cùng theo dõi nhé.

Nhân dân tệ Trung Quốc là gì?

Nhân dân tệ là đồng tiền chính thức được lưu hành tại nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Với hai đặc khu kinh tế là Hong Kong và Ma Cao thì không lưu hành hay sử dụng đồng tiền này. Trên tờ tiền có in hình vị lãnh đạo nổi tiếng là Mao Trạch Đông.

Nhân dân tệ là đồng tiền lưu hành tại Trung Quốc đại lục

Năm 2015 Nhân dân tệ Trung Quốc đã được đưa vào giỏ tiền dự trữ thế giới bên cạnh bảng Anh, Euro, Yên Nhật, USD.

Nhân dân tệ hiện nay lưu hành cả tiền giấy và tiền xu. Tiền giấy có các mệnh giá là 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ. Tiền xu có các mệnh giá: 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ xu.

Theo tiêu chuẩn ISO-4217, viết tắt chính thức của Nhân dân tệ là CNY, tuy nhiên thường được ký hiệu là RMB, biểu tượng là ¥.

Hiện nay vị thế của đồng nhân dân tệ đang dần chứng tỏ sức mạnh của Trung Quốc trên thị trường thế giới, “Con rồng châu Á” với tiềm năng kinh tế đang lên.

Nhân dân tệ được Ngân hàng nhân dân Trung Quốc phát hành.

Hiện nay nhân dân tệ Trung Quốc có tỷ giá cao điều đó đã chứng tỏ vị thế của đất nước cổ xưa này trên thị trường thế giới.

Chuyển tiền trung quốc nhanh

Những điều cần biết về nhân dân tệ Trung Quốc

Đổi nhân dân tệ ở đâu?

Hiện nay không khó để tìm chỗ mua bán đổi nhân dân tệ Trung Quốc. Nhưng tuyệt đối không phải địa chỉ nào cũng là an toàn, uy tín. Có rất nhiều công ty ma chuyên đi lừa đảo, với nhiều thủ đoạn tinh vi lấy phần trăm chênh lệch cao.

Lựa chọn chỗ chuyển và đổi nhân dân tệ uy tín

Khi có nhu cầu mua bán hay đổi nhân dân tệ bạn hãy xem xét thật kỹ địa chỉ cơ sở. Một số tiêu chí như số năm hoạt động, chi phí giao dịch, cách thức giao dịch, thời gian…sẽ giúp bạn biết được độ uy tín, đảm bảo của cơ sở đó.

Một số cơ sở đổi nhân dân tệ Trung Quốc uy tín như ngân hàng, các cở tư nhân được cấp phép, các tiệm vàng uy tín…

Phân biệt nhân dân tệ thật hay giả

Tránh bị lừa đảo khi bị tránh tráo tiền giả

Vấn đề tiền giả luôn khiến mọi người phải đề phòng cảnh giác cao độ.Hãy bỏ túi một số mẹo phân biệt nhân dân tệ thật hay giả dưới đây:

Nghiêng tờ tiền dưới ánh nắng mặt trời nếu thấy tờ tiền rõ màu, hình ảnh sắc nét, mực in không bị nhòe thì đấy là tiền thật. Bởi công nghệ in tiền giả không thể nào so sánh với công nghệ của chính phủ Trung Quốc.

Sờ nhẹ lên tờ tiền nếu cảm thấy rát nhẹ ở phần hình ảnh in trên tờ tiền đấy là tiền thật.

Tốt nhất để tránh bị lừa tiền giả bạn nên lựa chọn chỗ đổi tiền thật sự uy tín và đảm bảo.

Thanh toán Alipay giá rẻ

Theo dõi tỷ giá của nhân dâ tệ hàng ngày

Tỷ giá nhân dân tệ được đánh giá là khá cao và tương đối ổn định. Tuy nhiên nó cũng lên xuống thất thường.

Bạn nên quan tâm đến tỷ giá nhân dân tệ hàng ngày để quyết định thời điểm mua đổi tiền phù hợp.

Nếu bạn là người kinh doanh với đối tác Trung Quốc thì quan tâm đến tỷ giá nhân dân tệ hàng ngày lại quan trọng hơn nữa. Bởi nó sẽ quyết định đến doanh thu lợi nhuận.

Hy vọng bài viết nhân dân tệ Trung Quốc là gì và những điều cần biết sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm được thông tin quan trọng của đất nước này.