Nên làm thẻ Visa hay thẻ MasterCard?

Trong lĩnh vực dịch vụ giao dịch quốc tế hiện nay, thẻ Visa và thẻ MasterCard là 2 loại thẻ thông dụng nhất và được nhiều người yêu thích nhất. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người nhẫm lẫn giữa 2 loại thẻ này. Vậy, sự khác nhau của chúng là gì và nên làm thẻ Visa hay thẻ MasterCard?

Điểm giống nhau của thẻ Visa và thẻ MasterCard

Điểm giống nhau đầu tiên và dễ nhận thấy nhất chính là cả 2 loại thẻ này đề là thẻ thanh toán quốc tế có hạn mức giống nhau và giúp khách hàng thực hiện mọi giao dịch trong nước và ngoài nước.

Thẻ Visa và thẻ MasterCard
Thẻ Visa và thẻ MasterCard đều là thẻ được phát hành bởi công ty thương mại đa quốc gia và có phạm vi sử dụng trên toàn thế giới

Bên cạnh đó, Visa và MasterCard đều được phân làm 2 loại thẻ:

 • Thẻ tín dụng: thẻ có thể nợ ngân hàng thanh toán các khoản phí trước và trả lại khoản “tạm vay” này khi tới kì hạn nộp tiền.
 • Thẻ ghi nợ: thẻ thanh toán bằng số dư tài khoản trong ngân hàng của bạn.

Còn đối với chức năng thẻ, cả thẻ đều có các chức năng chính là:

 • Thanh toán tại các cửa hàng trên toàn thế giới.
 • Rút tiền mặt.

Bài viết liên quan:

Điểm khác nhau của thẻ Visa và thẻ MasterCard

Bên cạnh những chức năng tương đồng nhau, thẻ Visa và MasterCard còn có những điểm khác biệt sau. Hãy ghi nhớ phần này vì đây sẽ những yếu tố có thể giúp bạn trả lời câu hỏi nên làm thẻ Visa hay thẻ MasterCard đấy.

 • Cấu tạo: trên mỗi chiếc thẻ sẽ có biểu tượng của Visa hoặc MasterCard in nổi.
 • Ký tự an ninh: của Visa là chữ V hoặc CV, PV, RV; của MasterCard là chữ M lồng vào chữ C. Tất cả các ký tự an ninh đều được in chìm dưới logo.
 • Công ty phát hành: công ty phát hành thẻ Visa là tập đoàn Visa International Service Association, còn MasterCard là Mastercard Worldwide.
 • Phạm vi phổ biến: thẻ Visa chỉ phổ biến tại châu Á còn thẻ MasterCard phổ biến tại châu Âu và Mỹ.
 • Bảo mật: Visa dùng công nghệ 3D Secue để bảo mật còn MasterCard sử dụng chip EMV.

Nên làm thẻ Visa hay thẻ MasterCard?

Thẻ Visa và thẻ MasteCard
Thẻ Visa và thẻ MasteCard có phạm vi sử dụng và phục vụ những mục đích sử dụng hoàn toàn khác nhau.

Với sự khác nhau của 2 loại thẻ đã được phân tích ở trên, để biết nên làm thẻ Visa hay thẻ MasterCard, hãy xem xét trên các khía cạnh sau đây.

 • Phạm vi sử dụng: Nếu bạn muốn thực hiện tại các quốc gia châu Á thì thẻ Visa sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất vì một số đất nước như Trung Quốc và Hàn Quốc không chấp nhận thẻ MasterCard. Ngược lại, khi thanh toán tại các nước châu Âu hoặc Mỹ thì nên chọn thẻ MasterCard.
 • Mục đích sử dụng: cũng giống với phạm vi sử dụng, nếu bạn muốn làm thẻ để thanh toán chuyến du lịch châu Á thì hãy chọn Visa. Mặt khác, nếu bạn có nhu cầu du học hoặc công tác tại Mỹ và châu Âu thì đừng ngần ngại và làm ngay thẻ MasterCard.
 • Chương trình ưu đãi: thẻ MasterCard thường xuyên mở các chương trình uư đãi khách hàng thường niên còn Visa thì không có.

Bài viết liên quan:

Vậy bạn đã biết nên làm thẻ Visa hay thẻ MasterCard? Chắc hẳn trong bạn đã có câu trả lời riêng của mình rồi nhỉ. Hãy cân nhắc những điểm khác nhau của 2 loại thẻ này và mục đích sử dụng của bạn để chọn lựa cho mình thẻ thanh toán quốc tế phù hợp nhất nhé.