Nên làm thẻ Visa hay MasterCard thẻ nào tốt hơn

Hiện nay xu hướng thanh toán trực tuyến được phát triển rất rộng rãi và được rất nhiều người yêu thích sử dụng. Nhìn chúng có hai dòng thẻ phổ biến là Visa và MasterCard. Vậy 02 thẻ này là gì và có những công dụng, ưu điểm sử dụng ra sao? Và nên làm thẻ Visa hay MasterCard thẻ nào tốt hơn. Để giúp các bạn tiết kiệm thời gian chúng tôi sẽ gửi đến các bạn bài viết dưới đây.

Thẻ Visa và MasterCard thẻ là gì?

Thẻ Visa và MasterCard thẻ là hai dòng thẻ dùng để thanh toán trực tuyến được rất nhiều người sử dụng hiện nay. 

Thẻ Visa là loại thẻ thanh toán trực tuyến do tổ chức Visa phát hành và liên kết với ngân hàng. Nhằm mục đích thanh toán trực tuyến, rút tiền, hoặc thanh toán tại các điểm giao dịch trên thế giới.

Thẻ VISa

Thẻ MasterCard là loại thẻ thanh toán quốc tế do công ty  MasterCard phát hành và liên kết với ngân hàng. Nhằm mục đích rút tiền, thanh toán trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm giao dịch trên thế giới.

MasterCard

Sự giống và khác nhau của thẻ Visa hay MasterCard

– Điểm giống nhau

Đều là thẻ thanh toán trực tuyến. Cả hai thẻ Visa hay MasterCard thẻ đều có thể giúp người sử dụng thanh toán trực tuyến trên phạm vi toàn thế giới. Dù bạn ở bất kỳ nơi đâu cũng có thể sử dụng nó để thanh toán.

Phân loại:

Thẻ Visa hay MasterCard thẻ đều được chia ra làm hai dòng thẻ chính:

+ Thẻ ghi nợ: Là thẻ mà bạn chỉ dùng được phạm vi số tiền có trong thẻ liên kết với ngân hàng

+ Thẻ tín dụng: Là thẻ cho phép chi tiết vượt quá số tiền hiện có trong thẻ, chỉ cần trả đúng hạn bạn sẽ được tiếp tục sử dụng thẻ.

Về chức năng

Chức năng của Thẻ Visa hay MasterCard thẻ đều giống nhau, cho phép thanh toán trực tuyến chi trả những hóa đơn như vé xem phim, ăn uống, đặt phòng khách sạn, vé máy bay trên phạm vi toàn thế giới.

– Điểm khác nhau

Cấu tạo thẻ

+ Về phần chữ, cả hai chữ “VISA” và “ MasterCard” đều được thiết kế khác nhau

+ Về ký hiệu an ninh:  Ký tự an ninh ở thẻ MasterCard là chữ M và chữ C lồng vào nhau còn đối với thẻ Visa là chữ V (hoặc CV, PV, RV). Ký tự an ninh được in chìm, bạn có thể nhìn thấy khi soi góc thẻ có chứa logo Visa/MasterCard dưới ánh sáng tím.

Tính bảo mật: Thẻ MasterCard sử dụng công nghệ chip EMV hiện đại, thẻ Visa được bảo mật bởi công nghệ 3D Secure.

Công ty cung cấp: Thẻ Visa được cung cấp bởi công ty Visa International Service Association còn thẻ MasterCard được pháp hành bởi công ty MasterCard Worldwide.

Khu vực sử dụng: Đối với mỗi khu vực, thẻ MasterCard và thẻ Visa sẽ có những mức độ sử dụng khác nhau. Ở châu Mỹ người dân ưu tiên dùng thẻ MasterCard, châu Á số lượng người dùng thẻ visa nhỉnh hơn, còn ở châu Âu tỷ lệ sử dụng hai loại thẻ này đạt mức tương đương.

Nên làm thẻ Visa hay MasterCard thẻ nào tốt hơn

Có rất nhiều người muốn mở thẻ quốc tế tuy nhiên rất phân vân không biết Nên làm thẻ Visa hay MasterCard thẻ nào tốt hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra hai tiêu chí để giúp bạn đưa ra sự lựa chọn của mình.

Mục đích sử dụng thẻ: Nếu bạn đi du học các nước thuộc châu Á thì thẻ VISA là lựa chọn phù hợp. Còn nếu bạn sử dụng thẻ để đi công tác, du lịch châu Âu thì thẻ MasterCard được nhiều người sử dụng hơn.

Cả thẻ VISA và MasterCard đều có những ưu điểm riêng

Phạm vi sử dụng thẻ: Nếu sử dụng tại châu Á bạn nên sử dụng thẻ VISA, còn nếu sử dụng thẻ ở châu Âu và châu Mỹ nên sử dụng thẻ MasterCard hơn.

Chương trình ưu đãi: Khi mở thẻ sẽ có rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng. Vậy nên bạn cần theo dõi để theo dõi cũng như tận dụng những ưu đãi đó.

Thẻ Visa hay MasterCard  đều có những ưu điểm vượt trội. Tùy theo mục đích sử dụng của mình mà bạn nên chọn mở thẻ phù hợp.

Trên đây là những thông  tin về nên làm thẻ Visa hay MasterCard thẻ nào tốt hơn hy vọng sẽ có ích cho các bạn.