Hướng dẫn sử dụng Paypal ở Việt Nam

Toàn cầu hóa và sự phát triển kinh tế thúc đẩy các hoạt động giao dịch và thanh toán quốc tế ngày càng phổ biến rộng rãi. Các tài khoản thanh toán như Paypal là lựa chọn hàng đầu của nhiều người nhưng vẫn còn nhiều bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng trong các giao dịch chuyển tiền, thanh toán. Bài viết này sẽ đưa ra một số hướng dẫn sử dụng Paypal ở Việt Nam.

Paypal là gì?

Paypal là đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử và thực hiện giao dịch giữa người mua và người bán. Nó thuộc công ty Paypal được thành lập năm 1988 ở Mỹ, hiện nay có mặt trên hầu hết các quốc gia trên Thế Giới. Bạn sẽ nạp tiền vào tài khoản Paypal và sử dụng nó để thanh toán các giao dịch điện tử. Paypal sẽ tính phí để duy trì tài khoản. Giờ đây Paypal đã bổ sung phiên bản tiếng Việt để phù hợp với nước ta.

Bài viết liên quan:

Ưu điểm của Paypal

Paypal được tin dùng bởi tính tiện lợi, tức thời, giao dịch nhanh chóng bằng các “cú chạm” trên điện thoại để chuyển tiền qua lại mà không mất phí. Đồng thời, tự động lưu thông tin của chủ thẻ để không phải đăng nhập nhiều lần mỗi lần cần thanh toán. Ngoài ra,  Paypal có dịch vụ bảo mật thông tin khách hàng và hỗ trợ cũng như chăm sóc khách hàng tốt.

Hướng dẫn sử dụng Paypal ở Việt Nam

Đầu tiên bạn cần mở tài khoản Paypal khi đáp ứng đủ các điều kiện: Đủ 18 tuổi trở nên và có CMND/ căn cước công dân; sở hữu một trong các loại thẻ: Visa, Mastercard, American Express và có thiết bị để đăng nhập như điện thoại, máy tính bảng…

đăng ký tài khoản Paypal
Giao diện đăng ký tài khoản Paypal

Sau khi mở tài khoản, bạn tải ứng dụng về thiết bị hoặc truy cập vào đường link: www.paypal.com để tiến hành đăng nhập. Tiếp đó hãy điền đầy đủ các thông tin các nhân như họ và tên, ngày sinh, CMND/CCCD, mã zip (hãy tra cứu cẩn thận mã Zip theo khu vực của bạn), thông tin thẻ Visa của bạn.

Xác thực thẻ Visa/ Mastercard/ American Express

Để đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản và giao dịch mà không bị giới hạn, bạn cần xác nhận thông tin thẻ của mình. Bạn sẽ được gửi đường link xác nhận về số điện thoại hoặc Email đăng ký tài khoản, sau đó đăng nhập lại tài khoản và vào mục thông tin các nhân chọn thẻ tín dụng và bấm xác nhận thẻ với digit-code gồm 4 chữ số.

Mở tài khoản Paypal
Mở tài khoản Paypal từ thẻ Visa, Marsastercard, American Express

Nạp tiền vào tài khoản

Khi đăng nhập và xác thực thông tin thành công, bạn có thể nạp tiền vào tài khoản để giao dịch theo các cách:

  • Nạp trực tiếp từ tài khoản ngân hàng hoặc thẻ Visa, Mastercard
  • Nạp trực tiếp tiền mặt ở các đại lý của Paypal
  • Nạp tiền bằng cách chuyển tiền từ tài khoản Paypal khác.

Bài viết liên quan:

Sử dụng Paypal như phương tiện thanh toán online

Khi mua hàng online, bạn vào phần phương tiện thanh toán và chọn Paypal, đăng nhập tài khoản của bạn và nhấn xác nhận thanh toán.

Giao dịch rút tiền về tài khoản

Thực hiện rút tiền về tài khoản ngân hàng của bạn và đổi ngoại tệ chỉ với một vài thao tác, chờ Email xác nhận và hoàn tất giao dịch.

Tóm lại, hướng dẫn sử dụng Paypal ở Việt Nam gồm các bước đơn giản: Mở thẻ Visa/ Mastercard/ American Express, đăng ký tài khoản Paypal, xác thực thông tin. Sau khi hoàn tất các bước này bạn đã có thể sử dụng Paypal với các tính năng vô cùng tiện lợi. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình đăng ký đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất.