Cách gửi hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc như thế nào?

Việt Nam và Trung Quốc là hai quốc gia có đường biên giới liền kề với nhau. Mối giao lưu về kinh tế vô cùng bên chặt, chính vì vậy dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc diễn ra vô cùng sôi động. Cách gửi hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc như thế nào? Hãy tìm hiểu về những cách gửi hàng này nhé!!!

cach-gui-hang-tu-viet-nam-sang-trung-quoc-nhu-the-naoGửi hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc như thế nào?

Thời gian vận chuyển hàng hóa mất bao lâu?

 Gửi hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc, tùy theo từng loại mặt hàng, khối lượng vận chuyển hàng hóa sẽ có nhiều cách gửi hàng đi phù hợp. Thời gian gửi hàng Trung Quốc bằng đường hàng không, đường bộ, đường thủy sẽ khác nhau. Nếu bạn chuyển hàng bằng đường hàng không, thời gian nhận được sẽ nhanh hơn là vận chuyển bằng đường bộ và đường thủy. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu muốn vận chuyển hàng hóa hãy xem xét thời gian vận chuyển để có những quyết định phù hợp nhất

Các hình thức gửi hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc.

Gửi hàng bằng đường bộ

Trung Quốc có 4200 km đường biên giới với Việt Nam. Vì vậy, hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ là cách thông dụng nhất trong việc buôn bán và trao đổi hàng hóa giữa 2 nước. Hiện tại ở Việt Nam có 3 cửa khẩu lớn như: Móng Cái, Hữu Nghị, Lào Cai. Đây được coi là nơi trao đổi, buôn bán giữa 2 nước diễn ra tấp nập nhất. Vì vậy, khi bạn có nhu cầu chuyển hàng. Bạn có thể mang hàng đến các cửa khẩu và nhờ các nhà xe vận chuyển giúp.

Tuy nhiên, với cách vận chuyển này hàng hóa của bạn sẽ không được đảm bảo an toàn. Trong quá trình vận chuyển, hàng hóa có thể bị thất lạc hoặc có thể trong lúc tháo dỡ hàng hóa của bạn rất có thể sẽ bị vỡ, hỏng.

Gửi hàng qua đường biển

Nếu mặt hàng của bạn có khối lượng lớn thì vận chuyển qua đường biển chắc chắn là sự lựa chọn phù hợp. Hiện nay, có rất nhiều công ty vận chuyển bằng đường biển ra đời đáp ứng nhu cầu gửi hàng của người dân. Một điểm khá nổi bật của đường biển đó là chi phí rẻ. Tuy nhiên thời gian vận chuyển bằng đường biển mất khá nhiều thời gian. Thường sẽ dao động từ 7 ngày – 10 ngày. Vì vậy đối với những mặt hàng cần gấp thì hình thức vận chuyển này không khả quan lắm.

Gửi hàng bằng đường hàng không

Vận chuyển bằng đường hàng không luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với những mặt hàng có trọng lượng nhỏ. Ưu điểm của loại hình vận chuyển này chính là tiết kiệm được thời gian nhận hàng, hàng hóa có rất ít nguy cơ bị mất hoặc thất lạc.Tuy nhiên, loại hình vận chuyển này sẽ không phù hợp với khối lượng hàng hóa cồng kềnh vì chi phí vận chuyển qua đường hàng không sẽ rất cao. Như vậy đối với những loại hình vận chuyển này, chúng tôi khuyến khích bạn nên gửi hàng có khối lượng nhỏ.

cach-gưi-hang-tu-viet-nam-sang-trung-quoc-nhu-the-naoHình thức vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc

Những mặt hàng nào được phép gửi sang Trung Quốc

Do nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng nhiều vì vậy các đơn vị vận chuyển nhận các hàng hóa sau:

  • Các loại quà tặng lưu niệm….
  • Mặt hàng thời trang như quần áo, giày dép, túi xách…
  • Tài liệu, hồ sơ, chứng từ,….
  • Các loại đồ gia dụng…
  • Một số mặt hàng khác.

Tuyệt đối không vận chuyển chất ma túy, chất kích thích, chất nổ, súng, đạn, các mặt hàng cấm,…

cach-gui-hang-tu-viet-nam-sang-trung-quoc-nhu-the-naoNhững loại hàng hóa nào được phép gửi sang  Trung Quốc?

Trên đây là những hình thức vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Trung Quốc. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về cách gửi hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc như thế nào? Chúc các bạn sẽ tìm được đơn vị vận chuyển phù hợp với chi phí hợp lý.