Giá vàng bao nhiêu tiền 1 chỉ

Giá vàng luôn là sự quan tâm của rất nhiều người. Thậm chí giá vàng lên xuống có thể kéo theo rất nhiều những vấn đề khác. Vậy giá vàng bao nhiêu tiền 1 chỉ? Chúng tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi trên.

Các loại vàng

Hiện nay tại Việt Nam có  các loại vàng 10k, vàng 14k, vàng 18k, vàng 24k (vàng 9999). Số K càng cao thì giá trị vàng càng lớn.

Tuy nhiên tùy theo nhiều quan niệm tại một số nước mà có những quan niệm riêng về cách tính vàng về tỷ lệ vàng nguyên chất. Mức tối thiểu ở Mỹ là 10k, ở Pháp là 18k, ở Đức lại chỉ có 8k hay ở Anh chỉ có 9k.

Chuyển tiền đi trung quốc

Vàng là một trong những kim loại quý hiếm

Vàng là một trong những kim loại quý hiếm

Cách tính tuổi vàng

Vàng nguyên chất nếu để nguyên thì sẽ rất khó khăn để chế tác ra các thành phẩm khác hay kết hợp với một số thứ khác như đá, cườm, ngọc trai,…Vậy nên người chế tác thường phải pha chế thêm một số kim loại khác vào để làm tăng độ cứng và dẻo dai của vàng. Việc thêm các nguyên liệu khác còn phải tùy thuộc vào tỷ lệ pha chế cần đảm bảo tỷ lệ của vàng vẫn phải giữ ở mức cho phép.

Số K càng cao thì giá trị vàng càng lớn
Số K càng cao thì giá trị vàng càng lớn

Tuổi của vàng là một thuật ngữ có thể hiểu như đơn vị đo độ tinh khiết của vàng và được tính theo thang độ Karat (K). Người ta quy ước vàng tinh khiết (99,99%) là vàng 10 tuổi, tương ứng với 24K. Số K càng nhỏ thì hàm lượng vàng nguyên chất càng thấp.

Để tính tuổi vàng chúng ta cần tính được độ tinh khiết của vàng bằng cách lấy số K chia cho 24 rồi nhân với 100%.

Vàng thiếu tuổi (vàng non) chính là vàng có hàm lượng vàng tinh khiết thấp hơn mức tối thiểu. 

Giá vàng bao nhiêu 1 chỉ

Trong phiên giao dịch sáng thứ Bảy ngày 19/9, giá vàng trong nước bất ngờ điều chỉnh giảm ở hàng loạt cửa hàng kinh doanh trên toàn quốc.

Theo đó, giá mua vào giảm trong khoảng từ 30.000 – 100.000 đồng/lượng và từ 30.000 – 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại Tập đoàn Doji, vàng miếng SJC giảm 60.000 đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng lại tăng 30.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tương tự, vàng SJC tại doanh nghiệp Phú Quý cũng điều chỉnh giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua và và 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại hệ thống PNJ chi nhánh hai miền Bắc – Nam, vàng SJC ở cả hai hướng mua – bán đều giảm 50.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch trước đó.

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 56,10 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 56,55 triệu đồng/lượng.

Cách nhận biết vàng thật

Quan sát: Nếu quan sát vàng thật sẽ có bề mặt trơn mịn, không lồi lõm hay nổi li ti.

Cắn thử: Tưởng chừng như đùa nhưng cách cắn thử vàng rất có tác dụng. Nếu sau khi cắn trên vàng có vết răng lưu lại thì là vàng thật. Vì đặc tính của vàng rất dẻo và mềm.

Đem đốt nóng: Dân gian có câu “Lửa thử vàng gian nan thử sức”, vậy nên để biết vàng thật hay giả bạn mang vàng đi đốt nóng. Nếu vàng dễ nóng chảy thì là vàng thật.

Dùng nam châm. Vàng thật sẽ không bị nam châm hút. Bởi nếu vàng bị pha trộn tạp chất như sắt,…thì sẽ rất dễ bị nam châm hút. Tuy nhiên cách này cũng không chắc chắn khi mà vàng pha trộn với những kim loại khác cũng không bị nam châm hút.

Có rất nhiều cách giúp bạn biết được đâu là vàng thật hay vàng giả. Vậy nên tùy theo từng trường hợp mà nên áp dụng cách nào phù hợp nhé.

Những lưu ý khi mua và  sử dụng vàng

Vàng là một kim loại quý hiếm vậy nên trong quá trình sử dụng các bạn cần lưu ý những điều sau để bảo quản vàng trông lúc nào cũng được như mới:

Bảo quản vàng giúp cho vàng giữ được độ mới
Bảo quản vàng giúp cho vàng giữ được độ mới

Mua vàng ở những địa chỉ uy tín và có giấy chứng nhận: Hiện nay vấn đề bán vàng giả, vàng non không phải là xa lạ trên thị trường. Vậy nên để tránh bị lừa đảo bạn nên tìm kiếm địa chỉ mua vàng uy tín và giấy phép hoạt động đàng hoàng.

Giá vàng tương đối biến động theo từng ngày vậy nên bạn cần nắm bắt được những thông tin để mua bán vàng đúng lúc.

Vàng thật hay giả cũng rất khó để phân biệt vậy nên cách tốt nhất để tránh mất tiền oan uổng là bạn nên mua vàng ở những cửa tiệm uy tín, chất lượng.

Bảo quản vàng miếng trong nguyên bao bì: Vàng được xem như tài sản rất quý của mỗi người. vậy nên khi mùa vàng và cất giữ bạn đừng nên vứt miếng lót hay cả bao bì đựng miếng vàng đo đi vội. Vì để giữ cho vàng không bị bong tróc thì cần sử dụng bao bì. Nếu trong trường hợp bạn cần bán đi thì miếng vàng vẫn được nguyên vẹn, dễ bán hơn.

Trên đây là những thông tin về Giá vàng bao nhiêu tiền 1 chỉ hy vọng đã có thể cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn.

Cách nạp tiền vào tài khoản nhanh chóng dễ dàng