Du lịch Trung Quốc nên đi mùa nào

Trung Quốc là một điểm đến gần đây được rất nhiều người lựa chọn. Du lịch Trung Quốc trở thành một xu hướng du lịch không có dấu hiện hạ nhiệt. Vậy du lịch Trung Quốc nên đi mùa nào là thích hợp nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề lo âu trên nhé.

Du lịch Trung Quốc

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn, có diện tích lãnh thổ đứng thứ 3 thế giới sau Nga và Canada. Đây cũng là một đất nước được mệnh danh là đất nước tỷ dân.

Sự rộng lớn về diện tích lãnh thổ đã đem lại cho đất nước cổ xưa này rất nhiều những cảnh quan thiên nhiên kỹ vĩ cũng như sự giàu có về bản sắc văn hóa. Đấy chính là một lợi thế rất lớn khiến Trung Quốc ghi tên mình vào trong bản đồ du lịch thế giới.

Một số địa điểm du lịch như Vạn lý trường thành, Đội quân đất nung, Cố cung, Thảo nguyên Hulunbuir, Phúc Kiến Thổ Lâu…

Dù bạn theo phong cách du lịch thiên nhiên hay thưởng thức thì Trung Quốc đều đáo ứng được hết.

Điểm thu hút lớn thứ hai chính là Trung Quốc có nền ẩm thực vô cùng phong phú và đặc sắc

Du lịch Trung Quốc nên đi mùa nào

Cuối tháng 4 đầu tháng 5 là khoảng thời gian vào mùa xuân. Mùa xuân là mùa vạn vật đua nhau khoe sắc vậy nên bạn sẽ cảm nhận được một bầu không khí trong lành, đầy sức sống cùng với cảnh sắc hữu tình. Tuy nhiên Trung Quốc là đất nước cũng có dịp Tết Nguyên Đán vậy nên hãy tránh đi vào những ngày Tết vì chi phí sẽ đội lên cao.

Mùa xuân non nước hữu tình

Cuối tháng 5 đầu tháng 8. Rơi vào mùa hè bạn sẽ tha hồ khám phá những thảo nguyên đầy nắng và gió. Nếu muốn du lịch khám phá và chinh phục thiên nhiên đây quả thật là thời điểm du lịch Trung Quốc đầy lý thú. Bạn sẽ thả mình trên những đồng cỏ rộng lớn hay những thảo nguyên rộng lớn.

Tháng 9 tháng 10. Đây là khoảng thời gian của lễ hội. Đất nước Trung Quốc có rất nhiều lễ hội lớn nhỏ khác nhau. Mỗi lễ hội đều có những nét đặc sắc riêng, bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào không gian của những lễ hội nước bạn. Thật tuyệt vời khi được chiêm ngưỡng  những con phố được trang trí đầy ắp và lộng lẫy bởi dãy đèn lồng trong Tết Trung Thu.

Những con phố đèn lồng đặc trưng của Trung Quốc

Những lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một số tiền đủ và đúng. Trước khi đi bạn cần lên kế hoạch và ước chừng chi phí cho chuyến đi để mang theo một số tiền vừa đủ, không thừa không thiếu. Ngoài ra hãy lưu ý đồng tiền được lưu hành chính thức tại Trung Quốc đại lục là đồng nhân dân tệ. Còn nếu bạn chọn hai đặc khu kinh tế là Hong Kong và Ma Cao thì không lưu hành đồng tiền này.

Hãy theo dõi thời tiết để chuẩn bị quần áo và các thiết bị, dụng cụ cần thiết. Để chuyến đi của bạn thật tuyệt vời hãy chuẩn bị cho mình hành lý tư trang thật đầy đủ để có thể thoải mái du lịch cũng  như lên những bức hình sống ảo trăm lượt thích nhé.

Đặt phòng khách sạn và lên thời gian biểu cho chuyến đi của mình là việc làm rất cần thiết. Hãy tham khảo để có thể đặt cho mình chỗ nghỉ ngơi thật thoải mái sau ngày dài đi tham quan nhé. Bạn có thể lên những hội nhóm để nghe kinh nghiệm và tư vấn từ những người đã đi du lịch Trung Quốc. Hay tham khảo trên những trang Web đặt phòng cũng là sự lựa chọn tuyệt vời.

Trên đây là những thông tin để gợi ý thêm cho các bạn đi du lịch Trung Quốc nên đi mùa nào là thích hợp nhất. Hy vọng sẽ giúp các bạn để bạn có một chuyến đi du lịch tuyệt vời nhất.