Du lịch Trung Quốc bạn nên mua gì

Trung Quốc từ lâu đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng và ngày càng chứng tỏ sức hút của mình. Khi đặt chân đến đất nước ngàn xưa này chúng ta có thể bị choáng ngợp bởi độ hoành tráng của nó. Du lịch Trung Quốc sẽ mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm không bao giờ quên, những cung bậc cảm xúc không phải đâu cũng có. Và quan trọng hơn khi đi du lịch đặc biệt là du lịch Trung Quốc chúng ta không phải lăn tăn, suy nghĩ nên chọn mua gì để mang về làm quà. Dưới đây chúng tôi sẽ có những gợi ý du lịch Trung Quốc bạn nên mua gì.

Chuyển tiền vào tài khoản trung quốc

Tổng quan về đất nước Trung Quốc

Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là tên gọi đầy đủ bên cạnh cái tên Trung Quốc.

Trung Quốc là một đất nước có diện tích rộng thứ 3 trên thế giới, chỉ sau Nga và Canada. Đây cũng là đất nước có số dân đông nhất thế giới. Ngoài ra Trung Quốc còn rất giàu có về tài nguyên thiên nhiên vô cùng phong phú, một trong số đó không thể không kể đến đất hiếm.

Trung Quốc là đất nước có chiều dài lịch sử đồ sộ

Đây cũng là một dân tộc có bề dày lịch sử đồ sộ, nơi hội tụ của tinh hoa văn hóa phương Đông nổi tiếng. Lịch sử ngàn năm của đất nước tỷ dân vô cùng bí hiểm, thu hút được nhiều sự tò của nhân dân trên khắp thế giới.

Trung Quốc sử dụng đồng tiền chính thức là nhân dân tệ. Trên tờ tiền có in hình của vị lãnh tụ nổi tiếng là Mao Trạch Đông. Hiện nay đồng nhân dân tệ được lưu hành với hình thức là tiền giấy và tiền xu. Các mệnh giá tiền giấy là 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ. Tiền xu có các mệnh giá là: 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ xu.

Hiện nay nhân dân tệ đã được đưa vào một trong những đồng tiền góp mặt vào giỏ tiền tệ quốc tế. Điều đó càng chứng tỏ vị thế của đồng tiền này cũng như sức mạnh của Trung Quốc.

Hiện nay chúng ta không thể phủ nhận mức độ phủ sóng của Trung Quốc trên mọi lĩnh vực của đời sống cũng như tầm ảnh hưởng đến cả thế giới. Trung Quốc đang vươn lên mạnh mẽ và được mệnh danh là con rồng của châu Á.

Nạp tiền alipay giá rẻ

Du lịch Trung Quốc nên mua gì?

Quần áo

Không phải nói thì hầu như mọi người đều biết Trung Quốc là một kho hàng quần áo khổng lồ. Nơi đây quá nổi tiếng với hàng Quảng Châu. Chuyên cung cấp một số lượng quần áo lớn, đa dạng mẫu mã, chất liệu, màu sắc, giá thành…Quần áo Quảng Châu trở thành một món quà dễ mua, có tính ứng dụng cao, phù hợp với nhiều đối tượng.

Quần áo là mặt hàng được săn đón nhiều nhất

Đồ gốm sứ

Không phải ngẫu nhiên mà đồ gốm sứ Trung Quốc rất được nhiều người chọn mua khi đi du lịch Trung Quốc. Nổi tiếng chất lượng, mẫu mã đẹp mắt, đường nét hoa văn tinh xảo, trình độ thiết kế tinh tế. Đồ gốm sứ như cốc chén, dĩa, ấm trà,..Các nghệ nhân luôn cho ra đời những sản phẩm đạt đến trình độ hoàn mỹ. Nếu sử dụng đồ gốm sứ để làm quà đây chăc chắn là một ý tưởng hay.

Những bộ đồ gốm sứ Trung Quốc nổi tiếng với đường nét tinh xảo

Tuy nhiên do dễ vỡ nên mua đồ gốm sứ rất khó vận chuyển nên vẫn kén người mua.

Tranh thư pháp

Trung Quốc rất nổi tiếng với nghệ thuật thư pháp. Qua những bức tranh thư pháp chúng ta thấy dược tinh hoa văn hóa Trung Quốc. Thú chơi tranh thư pháp được rất nhiều người hứng thú. Những đường cọ uyển chuyển, những nét đi tinh tế, đôi tay như múa trên giấy cho ra bức tranh sơn nước hữu tình. Đây là món quà vô cùng thích hợp với những người yêu thư pháp, ưa trang trí nhà cửu phong thủy.

Tơ lụa

Con đường tơ lụa dài nhất ở Trung Quốc. Những cuộc giao dịch tơ lụa đều đi qua con đường trung tâm này. Những thước vải thuộc vào hạng tuyệt hạng, cuốn hút người xem từ cái nhìn đầu tiên. Một số thủ phủ tơ lụa Tô Châu, Hàng Châu, Tứ Xuyên…bạn có thể đến lựa mua.

Du lịch Trung Quốc đã là một điều rất thú vị, tìm hiểu du lịch Trung Quốc bạn nên mua gì khiến bạn càng hứng thú đến khám phá đất nước này hơn.

Hãy tham khảo những gợi ý thiết thực, ý nghĩa trên đây của chúng tôi nhé.