Đổi tiền Trung Quốc thế nào khi đi du lịch

Trung Quốc là một điểm đến du lịch quen thuộc của rất nhiều người và ngày càng thu hút thêm một lượng lớn khách du lịch. Tuy nhiên nếu muốn đặt chân cũng như hưởng thụ chuyến vui chơi của mình bạn cần phải chuẩn bị một số tiền đúng và đủ. Vậy đổi tiền Trung Quốc thế nào khi đi du lịch để tiện lợi và nhanh chóng nhất? Hãy để chúng tôi tháo gỡ thắc mắc này giúp bạn nhé.

Tiền tệ Trung Quốc

Nhân dân tệ là đồng tiền chính thức được lưu hành tại nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Với hai đặc khu kinh tế là Hong Kong và Ma Cao thì không sử dụng và lưu hành đồng tiền này. Trên tờ tiền có in hình của vị lãnh đạo nổi tiếng là Mao Trạch Đông.

Nhân dân tệ Trung Quốc

Hiện nay nhân dân tệ được lưu hành với cả tiền giấy và tiền xu. Các mệnh giá nhân dân tệ hiện nay với tiền giấy là 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ. Tiền xu có các mệnh giá: 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ xu.

Chuyển tiền qua trung quốc

Dịch vụ chuyển tiền trung quốc

Hiện nay nhân dân tệ của Trung Quốc đã được đưa vào đồng tiền dự trự thế giới bên cạnh một số đồng tiền như Bảng Anh, Yên Nhật, USD…

Vị thế của nhân dân tệ đã chứng tỏ phần nào sức mạnh của Trung Quốc trên thị trường thế giới.

Du lịch Trung Quốc

Trung Quốc được mệnh danh là con rồng Châu Á vậy nên đây thực sự là một đất nước có sức hút rất lớn đối với người dân khắp thế giới.

Một số năm trở lại đây bản đồ du lịch ghi tên Trung Quốc là một điểm đến du lịch nổi tiếng. Tại đất nước tỷ dân có rất nhiều địa điểm du lịch tham quan nổi tiếng như Vạn Lý Trường Thành, Đội quân đất nung, Phượng Hoàng Cổ Trấn, …

Trung Quốc nổi tiếng với nhiều cảnh quan kỳ vĩ

Bên cạnh nền ẩm thực cũng vô cùng đa dạng và đặc sắc với những món ăn nổi tiếng khiến du khách đến đây không thể cưỡng nổi.

Từ Việt Nam để đi đến Trung Quốc bạn có thể lựa chọn nhiều cách thức di chuyển nhưng máy báy vẫn là phương tiện di chuyển được  nhiều người lựa chọn nhất.

Đổi tiền Trung Quốc khi đi du lịch

Lựa chọn địa điểm đổi tiền

Hiện nay đổi tiền Trung Quốc là một việc không hề xa lạ. Có rất nhiều địa điểm đổi tiền Trung Quốc hiện nay khiến cho việc lựa chọn của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Bạn có thể đổi tiền Trung Quốc tại một số địa điểm như ngân hàng, các công ty đổi tiền Trung Quốc tư nhân, các khách sạn lớn, một số tiệm vàng…

Tuy nhiên bên cạnh một số địa điểm uy tín, an toàn và chất lượng thì vẫn có những địa chỉ đổi tiền Trung Quốc thiếu uy tín, chi phí dịch vụ cao hay tỷ giá thấp

Nạp tiền alipay giá rẻ

Bạn cần tìm hiểu thật kỹ địa chỉ đổi tiền bởi đồng tiền kiếm ra thật không bao giờ dễ dàng.

Đổi tiền Trung Quốc cần nắm được một số bí quyết

Quan tâm đến tỷ giá nhân dân tệ

Để có thể đổi tiền Trung Quốc khi đi du lịch có hời nhất bạn cũng nên quan tâm đến tỷ giá nhân dân tệ hằng ngày nhé.

Hãy lên thời gian du lịch để tiện theo dõi tỷ giá nhân dân tệ từ đó quyết định thời gian chuyển tiền thích hợp nhất.

Phân biệt tiền thật và tiền giả

Đây là vấn đề luôn được người dân quan tâm. Nhất là khi bạn nhu cầu đổi tiền Trung Quốc khi đi du lịch.

Dưới đây hãy bỏ túi cho mình một số mẹo giúp mình phân biệt nhân dân tệ thật hay giả.

Nap tien alipay gia re

Quan sát hình ảnh được in trên tờ tiền. Nhân dân tệ thật khi bạn nghiêng tờ tiền dưới ánh nắng mặt trời hình ảnh và màu sắc đều nét, rõ màu. Còn nếu như đồng tiền giả hình ảnh sẽ mờ nhòe do công nghệ in tiền thiếu tiên tiến.

Một mẹo khác là khi bạn sờ phần hình ảnh của Mao Trạch Đông sẽ có cảm giác nhám tay.

Trên đây là một số thông tin đổi tiền Trung Quốc thế nào khi đi du lịch cụ thể giúp bạn có một chuyến đi du lịch thuận tiện và dễ dàng hơn.