Dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật

Nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài ngày càng tăng cao. Có rất nhiều mục đích khác nhau như: Chuyển tiền học phí du học, gửi tiền đầu tư cho công ty, doanh nghiệp ở nước ngoài, mua sắm quốc tế,…Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về vấn đề này, chúng tôi sẽ chia sẻ về một số dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật trong bài viết dưới đây.

Chuyển tiền qua ngân hàng tại Việt Nam

Ở Việt Nam, hầu hết các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ chuyển tiền sang Nhật Bản. Để sử dụng dịch vụ này, khách hàng cần cân nhắc tới 4 yếu tố:

  • Mức độ uy tín của ngân hàng cung cấp dịch vụ.
  • Bảng biểu chuyển đổi,chi phí dịch vụ.
  • Các hồ sơ, thủ tục liên quan.
  • Tốc độ xử lý của dịch vụ.

Để tìm hiểu các thông tin này, bạn có thể truy cập website của các ngân hàng, hoặc trực tiếp trao đổi thông tin tại ngân hàng.

Một số ngân hàng
Một số ngân hàng cung cấp dịch vụ chuyển tiền sang Nhật Bản

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ này là cam kết của ngân hàng với bạn. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật qua ngân hàng, bạn  sẽ phải trả một số tiền đáng kể. Ngoài ra, quá trình chuyển tiền còn phải phụ thuộc vào thời gian làm việc của ngân hàng.

Bài viết liên quan:

Chuyển tiền qua Western Union

 Western Union là công ty tài chính cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh phạm vi quốc tế, có mặt ở cả Việt Nam và Nhật Bản. Ngoài dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật của ngân hàng trong nước, bạn có thể cân nhắc dịch vụ của công ty này.

Công ty dịch vụ tài chính Western Union
Công ty dịch vụ tài chính Western Union

Không giới hạn bởi thời gian chuyển tiền, dịch vụ của  Western Union cung cấp diễn ra vô cùng nhanh chóng.  Western Union còn nhận được rất nhiều sự tin tưởng của khách hàng về độ uy tín và bảo mật của mình khi sử dụng dịch vụ. Các thủ tục, giao dịch đều rất dễ dàng và nhanh chóng.

Điểm trừ của Western Union đó là mức chi phí dịch vụ và giới hạn số tiền giao dịch. Vì là một công ty quốc tế, biểu phí đưa ra khá cao, phụ thuộc vào số tiền muốn gửi.  Western Union đặt hạn mức cố định số tiền trên một giao dịch tùy theo từng quốc gia.

Chuyển tiền qua một bên cung cấp dịch vụ chuyển tiền khác

Nắm bắt được nhu cầu chuyển tiền sang Nhật, có rất nhiều nhà cung cấp nhỏ lẻ ra đời để đáp ứng nhu cầu này. So sánh về các thủ tục khi chuyển tiền, nó tương tự khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng, thời gian giao dịch linh hoạt. Tuy nhiên, những nhà cung cấp nhỏ lẻ này thường có độ uy tín thấp hơn so với ngân hàng.

Để quyết định có sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp này không, khách hàng cần xác thức độ uy tín của nhà cung cấp. Thông tin nhà cung cấp dịch vụ, quy trình, biểu phí dịch vụ hầu hết đều có thể dễ dàng tìm kiếm tại website của nhà cung cấp. Về độ uy tín của nhà cung cấp bạn cần tham khảo nhiều nguồn từ những người đã sử dụng dịch vụ.

Trên đây là 3 dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật mà chúng tôi thông tin đến bạn. Dựa trên nhu cầu cá nhân, mục đích chuyển tiền sang Nhật Bản, bạn có thể cân nhắc các yếu tố của 3 dịch vụ trên và lựa chọn nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết trên.

Bài viết liên quan: