Dịch vụ chuyển tiền sang nước ngoài

Hoạt động chuyển tiền sang nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến. Xuất phát từ nhu cầu chuyển tiền này, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ ra đời. Để bạn dễ dàng lựa chọn được một dịch vụ chuyển tiền sang nước ngoài phù hợp. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích ưu nhược điểm của dịch vụ chuyển tiền sang nước ngoài đang phổ biến tại Việt Nam.

Chuyển tiền sang nước ngoài thông qua các Ngân hàng:

Dịch vụ chuyển tiền sang nước ngoài thông qua các Ngân hàng được vận hành theo quy trình SWIFT. SWIFT được hiểu đơn là những mẫu điện đã được chuẩn hóa bởi tổ chức có tên là SWIFT. Mỗi ngân hàng sẽ được cung cấp một SWIFT code có chức năng bảo mật cao,  giảm thiểu sai sót, hạn chế việc hiểu sai lệch thông tin giữa ngân hàng và khách hàng, giữa ngân hàng với nhau.

Một số ngân hàng ở Việt Nam
Một số ngân hàng ở Việt Nam sử dụng SWIFT  code

Khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng sẽ phải trực thực hiện đầy đủ những yêu cầu mà ngân hàng đưa ra trong quy trình:

  • Cung cấp thông tin người gửi, người nhận
  • Xác thực thông tin
  • Trả chi phí cho dịch vụ.

Ưu điểm của dịch vụ chuyển ra nước ngoài thông qua các Ngân hàng:

  • Thông tin, bảng phí minh bạch.
  • Uy tín ngân hàng.
  • Thời gian chuyển tiền nhanh.

Nhược điểm của dịch vụ này ở chỗ người chuyển tiền phải trực tiếp tới ngân hàng để giao dịch.

Bài viết liên quan:

Chuyển tiền sang nước ngoài thông qua đơn vị chuyển tiền quốc tế:

Đây là phương thức chuyển tiền thông qua các công ty giao dịch ngoại tệ. Không khó để tìm kiếm được các đơn vị này như: MoneyGram, Western Union, Ria,…

Quy trình giao dịch được hiểu đơn giản là các đơn vị này sẽ nhận tiền từ người chuyển. Thực hiện các giao dịch để chuyển tiền tới chi nhánh của đơn vị tại quốc gia của người nhận. Và người nhận sẽ nhận được tiền tại chi nhánh ở quốc gia của mình.

Đây là một dịch vụ chuyển tiền sang nước ngoài được nhà nước công nhận. Nó đảm bảo được các ưu điểm cơ bản, giống như việc chuyển tiền sang nước ngoài thông qua các Ngân hàng.

Tuy nhiên, nhược điểm của dịch vụ này là bạn phải đảm bảo được rằng đơn vị chuyển tiền bạn sử dụng có chi nhánh ở cả nơi chuyển và nơi nhận. Ngoài ra chi phí cho dịch vụ này có thể sẽ cao hơn ngân hàng và số tiền giao dịch cũng bị hạn chế.

Chuyển tiền sang nước ngoài thông qua một đơn vị không chính thống:

Chuyển tiền
Chuyển tiền thông qua một đơn vị không chính thống

Khác với 2 dịch vụ ở trên, đây là hình thức giao dịch không có sự đảm bảo của nhà nước cũng như đơn vị cung cấp dịch vụ. Người gửi sẽ đưa tiền cho một đơn vị bất kỳ và thường sẽ ít có thủ tục, giấy tờ chính quy. Bằng một phương pháp nào đó, người nhận có thể sẽ nhận được tiền tại quốc gia của mình. Chi phí dịch vụ cũng ít hơn so với 2 dịch vụ trên.

 Tuy nhiên, không điều gì đảm bảo cho số tiền được gửi đi. Giao dịch không được chịu sự chi phối của pháp luật mà phụ thuộc hoàn toàn vào đơn vị không chính thống này.

Trên đây là 3 dịch vụ chuyển tiền từ sang nước ngoài mà bạn có thể tham khảo. Hãy cân nhắc những ưu điểm, nhược điểm của từng dịch vụ để chọn ra một dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình nhất nhé.

Bài viết liên quan: