Đi Quảng Châu cần bao nhiêu tiền

Quảng Châu Trung Quốc là một địa điểm đến thu hút rất nhiều người. Có rất nhiều người lựa chọn Quảng Châu cho những mục đích riêng của mình. Nhưng đối với những người chưa có kinh nghiệm hay mới lần đầu thì đi Quảng Châu cần bao nhiêu tiền vẫn là nỗi băn khoăn lớn. Dưới bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn nhé.

Dich vu chuyen tien trung quoc

Tìm hiểu về Quảng Châu

Quảng Châu là một thành phố thuộc tỉnh Quảng Đông, nằm ở niềm nam Trung Quốc. Đây là thành phố có dân số thuộc vào những nơi đông đúc nhất Trung Quốc.

Vạn Lý Trường Thành là địa điểm du lịch nổi tiếng
Vạn Lý Trường Thành là địa điểm du lịch nổi tiếng

Quảng Châu được đánh giá là một con đường tơ lụa, nơi tập trung giao thương buôn bán nhộn nhịp trong và ngoài nước. Là cửa ngõ trung tâm vận tải chính trong ba thành phố lớn nhất của Trung Quốc. Tại đây bạn có thể thuận tiện di chuyển với các loại phương tiện công cộng cũng như bằng đường hàng không, đường sắt.

Chính vì thế Quảng Châu đã trở thành một địa điểm thu hút được rất nhiều người tìm đến và khám phá.

Những điều bạn cần chuẩn bị trước khi đến Quảng Châu

Hộ chiếu 

Hộ chiếu còn hạn. Xin visa Trung Quốc bạn có thể tự xin hoặc có thể sử dụng dịch vụ để tìm hiểu cho dễ dàng hơn. Thời gian xin visa đi Trung Quốc cũng có nhiều loại nhưng thời gian ba tháng vẫn được nhiều người sử dụng nhất. Chi phí xin visa với ngườ đi lần đầu là 20$ và người đã đi rồi là 100$ cho loại 3 tháng 1 lần.

Hộ chiếu là điều quan trọng để bạn có thể sang Trung Quốc
Hộ chiếu là điều quan trọng để bạn có thể sang Trung Quốc

Phương tiện 

Từ Việt Nam sang Trung Quốc có thể đi bằng đường hàng không hay đi qua đường bộ ( đi qua cửa khẩu)

Nếu bạn lựa chọn đi bằng đường hàng không thì tất cả các hãng máy bay của Việt Nam đều có đường bay sang Quảng Châu Trung Quốc và đáp sân bay Bạch Vân, chờ làm thủ tục và bắt xe đến địa điểm bạn cần. Hình thức di chuyển này phù hợp với những người đi du lịch, đi công tác.

Nếu bạn đi bằng đường bộ qua cửa khẩu thì thời gian đi cũng khá lâu. Hiện tại giữa Việt Nam và Trung Quốc có một số cửa khẩu mở cửa để thực hiện giao thương giữa hai nước. Sau khi khai báo hoàn tất các thủ tục qua cửa khẩu bạn phải liên tiếp bắt xe đi để có thể đi đến Quảng Châu. Di chuyển bằng hình thức này phù hợp với những người buôn bán hơn.

Tiền

Chuẩn bị tiền. Đồng nhân dân tệ là đồng tiền được lưu hành chính thức tại Trung Quốc đại lục. Với hai đặc khu kinh tế là Hong Kong và Ma Cao thì không lưu hành đồng tiền này. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn là hãy chuyển khoản trước một số tiền đủ vì khi đi qua cửa khẩu hay cổng hải quan bạn sẽ không được phép cầm theo một số tiền lớn.

Nhân dân tệ là đồng tiền chính thức tại Trung Quốc đại lục
Nhân dân tệ là đồng tiền chính thức tại Trung Quốc đại lục

Chuẩn bị chỗ ở

Nếu bạn có ý định ở lại lâu thì chúng tôi khuyên bạn hãy nên đặt phòng khách sạn trước khi đặt chân đến Quảng Châu.

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng đặt phòng kèm hình ảnh và giá phòng các bạn có thể tha hồ tìm kiếm và tham khảo. Tuy nhiên bạn hãy nên tham khảo thật kỹ những bình luận và đánh giá của những người đã từng đặt phòng trước đây để có thể không bị các chủ phòng bị lừa.

Đi Quảng Châu cần bao nhiêu tiền tùy thuộc vào mục đích của bạn khi sang đến đây.

Nếu bạn đi với mục đích nhập hàng về bán với số lượng lớn thì theo tỷ giá Việt Nam đồng bạn nên chuẩn bị khoảng 100 triệu đồng.

Nạp tiền alipay giá rẻ

Còn nếu bạn đi du lịch thì cũng có nhiều kiểu du lịch khác nhau như du lịch phượt, du lịch sang chảnh…Để có thể có được một chuyến du lịch thật trọn vẹn mà không cần phải suy nghĩ đến chuyện tiền bạc thì bạn cũng cần chuẩn bị số tiền giao động từ 60 triệu đồng đến 120 triệu đồng tiền Việt Nam.

Quảng Châu thực sự là một điểm đến mà mỗi chúng ta nên đến thử một lần. Đi Quảng Châu cần bao nhiêu tiền là một câu hỏi được khá nhiều băn khoăn. Vậy nên hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi nhé.