Có nên cho con đi du học Trung Quốc

Hiện nay, do điều kiện kinh tế khá giả. Nhiều gia đình đều có mong muốn cho con em ra nước ngoài du học ở nước ngoài. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt ở nước ngoài khá đắt đỏ và không phải gia đình nào cũng có đủ tiềm lực kinh tế để cho con em đi du học ở các nước Châu Âu? Câu hỏi đặt ra có nên cho con đi du học ở Trung Quốc? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề trong nội dung dưới đây.

Có nên cho con đi du học Trung Quốc 
Có nên cho con đi du học Trung Quốc 

Chất lượng đào tạo 

Trung Quốc được biết đến là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời. Ngày nay chính phủ Trung Quốc đang có chính sách đầu tư mạnh tay cho giáo dục. Ngoài áp dụng các phương thức tiên tiến áp dụng từ Châu Âu, chính phủ Trung Quốc còn trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập. Trong thời đại khoa học công nghệ phát triển, Trung Quốc đang trở thành một cường quốc về khoa học công nghệ. Hệ thống giáo dục đào tạo tại Trung Quốc cũng không ngừng phát triển đặc biệt là các ngành về y khoa, điện tử viễn thông và nhiều ngành khác. 

Trung Quốc cũng là cái nôi đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ uy tín. Rất nhiều du học sinh trên thế giới đã chọn Trung Quốc là điểm đến đầu tiên khi có mong muốn học lên cao. Bằng thạc sĩ, tiến sĩ của Trung Quốc cũng được chấp nhận bởi nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có cả một số nước Châu Âu. 

Bài viết liên quan:

Chất lượng giáo dục hàng đầu 
Chất lượng giáo dục hàng đầu 

Chi phí sinh hoạt

 Khi cho con đi du học Trung Quốc nhiều bậc phụ huynh lo lắng học phí tại Trung Quốc sẽ đắt đỏ. Tuy nhiên, học phí của các trường đại học Trung Quốc thường có học phí rẻ hơn so với các nước Châu Âu khoảng 70% – 80%. Tổng chi phí sinh hoạt và học phí tại Trung Quốc khoảng từ 10000 USD/ năm. Trừ những thành phố lớn như Thượng Hải hay Bắc Kinh, thì chi phí sinh hoạt tại Trung Quốc không chênh lệch nhiều so với Việt Nam. Nhìn chung chi phí sinh hoạt tại Trung Quốc khá dễ chịu so với các nước Phương Tây.

Chi phí sinh hoạt hợp lý 
Chi phí sinh hoạt hợp lý 

Yêu cầu đầu vào dễ dàng

Bạn sẽ không cần lo lắng khi cho con đi du học Trung Quốc, với phương châm đầu vào dễ, đầu ra khó. Trung Quốc đã tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả du học sinh trên thế giới có nguyện vọng đi du học tại Trung Quốc. Đến với Trung Quốc, bạn sẽ không cần có một bảng điểm đẹp hay phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên khi đi du học ở đây, bạn thật sự cần nỗ lực học tập để có thể ra trường với tấm bằng cử nhân. 

Ngoài ra, các trường đại học tại Trung Quốc vẫn có những học bổng toàn phần hoặc học bổng bán toàn phần dành cho các du học sinh nước ngoài. Với những chính sách hỗ trợ như vậy, bạn hoàn toàn có thể đi du học với chi phí thấp. 

Bài viết liên quan:

Văn hóa  và con người Trung Quốc 

Khoảng cách về địa lý và sự khác biệt về văn hóa là một trong những nỗi lo của phụ huynh khi cho con đi du học Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc còn được coi là cái nôi của văn hóa hiện đại. Đây không chỉ là quốc gia được biết đến với sự phát triển vượt bậc về kinh tế mà còn nổi tiếng với những công trình kiến trúc nổi tiếng như Vạn Lý Trường Thành, Cố Cung. Trung Quốc và Việt Nam đã có sự giao lưu văn hóa từ rất lâu đời. Vì vậy, khi đi du học tại Trung Quốc bạn không phải lo lắng về sự khác biệt giữa các nền văn hóa. 

Hơn nữa, với 1400km đường biên giới với Việt Nam. Bạn không cần quá lo lắng về khoảng cách địa lý. Rất thuận tiện cho việc đi lại cũng như giảm thiểu rất nhiều chi phí nên bạn không cần quá lo lắng khi cho con đi du học Trung Quốc. Hơn thế nữa, Con người Trung Quốc được đánh giá là khá dễ tính và hiếu khách nên bạn k cần quá lo lắng khi tới đất nước tỷ dân.

Ngày nay, nhiều du học sinh chọn Trung Quốc là nơi để học tập và sinh sống. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi có nên cho con đi du học Trung Quốc? Chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn hợp lý.