Có mấy cách để chuyển tiền quốc tế đơn giản

Giải đáp cho khách hàng có mấy cách để chuyển tiền quốc tế đơn giản và nhanh chóng nhất hiện nay. Bạn có thể đến ngân hàng để chuyển tiền quốc tế, hoặc chuyển tiền ngay tại nhà mọi lúc, mọi nơi.

Hiện nay nhu cầu chuyển tiền quốc tế đang được rất nhiều khách hàng quan tâm, đặc biệt khi số lượng người Việt Nam làm việc, sinh sống ở nước ngoài rất lớn. Họ có thể gửi tiền về cho gia đình, bạn bè thông qua 4 kênh chuyển tiền quốc tế sau đây.

Đây là cách đơn giản nhất để chuyển tiền quốc tế, cũng tương tự như việc bạn mang theo tiền mặt khi đi du lịch nước ngoài hoặc du học. Quy định hiện nay cho phép số tiền mặt tối đa mà bạn có thể mang theo là 5000 USD mà không phải khai báo với hải quan.

Tuy nhiên, nếu số tiền mang theo vượt hạn mức này, tốt nhất bạn cần khai báo để đảm bảo tính hợp pháp và nguồn gốc của khoản tiền.

Bạn có thể nhờ người thân, bạn bè chuyển tiền quốc tế bằng Việt Nam đồng hoặc ngoại tế. Cơ quan hải quan sẽ quy đổi theo tỷ giá hiện hành cho số tiền bạn mang theo.

Chuyển tiền quốc tế thông qua các ngân hàng

Cách chuyển tiền quốc tế cơ bản nhất hiện nay là thông qua các ngân hàng. Các ngân hàng trong hệ thống ngân hàng thế giới không chỉ phát triển mà còn liên kết chặt chẽ sẽ giúp bạn chuyển tiền an toàn và nhanh chóng.

Hãy liên hệ với ngân hàng mà bạn sử dụng để biết cách thức chuyển tiền quốc tế chính xác nhất. Lần đầu tiên nên đến trực tiếp tại điểm giao dịch để được hướng dẫn, nếu đã quen thì bạn có thể đến ngay tại ATM để giao dịch.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam
Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Nếu chuyển tiền quốc tế cho người nhận tại Việt Nam, người nhận phải có thẻ Visa ngân hàng, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hay thẻ trả trước quốc tế thì mới có thể nhận tiền.

Do đó, người gửi cần cung cấp cho ngân hàng thông tin cá nhân như họ tên, số CMND/căn cước công dân, hộ chiếu, điện thoại, địa chỉ, email, số thẻ Visa của người nhận để số tiền được chuyển đến đúng điểm nhận của nó.

Khi thao tác xong lệnh chuyển tiền, hãy giữ lại biên lai đã chuyển tiền để đối chiếu khi có sự cố. Người nhận sau khi được ngân hàng liên hệ thông báo đã có thể đem theo giấy tờ tùy thân, mã số gửi tiền do người gửi cung cấp đến ngân hàng để nhận tiền.

Bài viết liên quan:

Chuyển tiền quốc tế thông qua các công ty, tổ chức 

Hiện nay dịch vụ chuyển tiền quốc tế, công ty chuyển tiền quốc tế hoạt động rất nhiều cùng với công nghệ, kỹ thuật phát triển ngày càng hiện đại. Theo đó, dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang nước ngoài hoặc dịch vụ kiều hối chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam đã có thể nhanh chóng giúp tiền được chuyển đi an toàn.

Trong số rất nhiều tổ chức cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế hiện nay, chuyentientrungquoc.com.vn là công ty dịch vụ phổ biến và uy tín nhất.

Bạn ở các nước châu Âu hay châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… muốn chuyển tiền về Việt Nam và ngược lại đều sẽ vô cùng dễ dàng. Chỉ cần làm việc với công ty chuyentientrungquoc.com.vn, bạn có thể yên tâm chuyển tiền quốc tế an toàn, nhanh chóng không kém các ngân hàng, người thân, bạn bè hay là qua ví điện tử.

Bạn có thể đến ngân hàng chuyển tiền, hoặc ngồi ngay tại nhà chuyển tiền
Bạn có thể đến ngân hàng chuyển tiền, hoặc ngồi ngay tại nhà chuyển tiền

Bạn cũng có thể chủ động khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế, lựa chọn thời gian chuyển và nhận tiền về Việt Nam tiện lợi nhất. Bạn có thể chọn nhận tiền chuyển khoản, nhận tiền tại nhà hoặc nhận tiền tại điểm giao dịch.

Trên đây là giải đáp “Có mấy cách để chuyển tiền quốc tế đơn giản” cũng như lưu ý cho khách hàng khi chuyển tiền. Chúc bạn lựa chọn được phương án chuyển tiền thuận lợi, hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan: