Có mấy cách để bạn chuyển tiền Trung Quốc

Khi bạn có ý định sang Trung Quốc để du lịch hay để thực hiện những kế hoạch khác thì tất hẳn việc đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị là chuyển tiền Trung Quốc. Hiện nay việc chuyển tiền Trung Quốc đã không còn xa lạ hay quá mới mẻ với người dân Việt Nam, các giao dịch chuyển tiền nay đã đơn giản, thuận tiện và dễ dàng hơn nhiều. Vậy có mấy cách để chuyển tiền Trung Quốc? Những ưu điểm và nhược điểm của từng cách? Chuyển tiền qua cách nào thì an toàn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

Tại sao bạn biết có mấy cách để chuyển tiền Trung Quốc

Hiện nay ngoài ngân hàng ra thì có rất nhiều công ty tư nhân mở ra dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc. Với nhiều cách thức giao dịch khác nhau nhìn chung các công ty này luôn hướng đến những tiện ích cho khách hàng của mình. Việc bạn biết nhiều cách chuyển tiền Trung Quốc sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc chuyển tiền. Thay đổi những cách thức thuần túy, cũ kỹ, lạc hậu để sử dụng những cách đơn giản, dễ dàng và hiện đại hơn.

Nhu cầu chuyển tiền Trung Quốc rất lớn

Bên cạnh đó bạn cũng sẽ lựa chọn ra cách thức chuyển tiền Trung Quốc nào là phù hợp nhất với điều kiện và hoàn cảnh của mình. Bạn biết được có mấy cách để chuyển tiền Trung Quốc sẽ có những sự tư vấn cho những người khác đặc biệt là có thể giúp đỡ được những người mới lần đầu chuyển tiền Trung Quốc. Vậy bên việc biết được có mấy cách để chuyển tiền Trung Quốc là vô cùng cần thiết và có lợi cho bạn.

Có mấy cách để chuyển tiền Trung Quốc.

Nhờ người thân bạn bè cầm hộ

Đây là cách thức chuyển đơn giản nhất và cũng rất hay được sử dụng. Khi có người thân bạn bè về nước bạn hoặc ngược lại có thể nhờ họ cầm hộ số tiền cần chuyển. Đối với những người không thông thạo sử dụng các cách thức chuyển tiền hiện đại, ngại đi ra ngoài hay đối với những người lớn tuổi thì cách này có vẻ phát huy hiệu quả. Bên cạnh đó nếu bạn sử dụng cách này thì sẽ tiết kiệm được chi phí gửi.

Tuy nhiên nếu bạn sử dụng cách này thì điều quan trọng bạn cần lưu ý là tìm hiểu thật kỹ người bạn nhờ cầm hộ tiền có đáng tin cậy hay không. Nhờ người thân bạn bè cầm hộ tiền chuyển là một cách chuyển tiền Trung Quốc.

Chuyển tiền qua các ngân hàng quốc tế

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng nhận chuyển tiền quốc tế với nhiều hình thức giao dịch khác nhau. Và Western Union (WU) là một ngân hàng quốc tế như thế. Đây là ngân hàng có quy mô hoạt động trên rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

Với những ưu điểm thu hút mọi người như thời gian nhận tiền nhanh chóng, chỉ mất tầm 15-20 phút là bên người nhận có thể nhận được tiền. Thủ tục minh bạch, mọi hóa đơn đều được gửi về điện thoại hay Email. Nói đến độ an toàn, uy tín thì bạn không cần phải lo lắng.

Hiện đại hơn khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế

Tuy nhiên đối với cách để chuyển tiền Trung Quốc này cũng tồn tại những nhược điểm như thủ tục chuyển tiền khá phức tạp, số tiền chuyển theo hạn mức nhất định hay chi phí chuyển tiền tương đối cao. Cách thức chuyển tiền này phù hợp hơn với những người cần chuyển một số tiền lớn. Nói chung chuyển tiền qua các ngân hàng quốc tế vẫn là một sự lựa chọn cao với nhiều người.

Chuyển tiền qua thẻ ATM

Có rất nhiều cách để chuyển tiền Trung Quốc và chuyển tiền qua thẻ ATM là một cách rất nhiều người sử dụng. Cách để chuyển tiền Trung Quốc qua thẻ ATM phù hợp với đối tượng đa phần là giới trẻ, những người thông thạo về internet.

Sau khi cung cấp thông tin người nhận như số tài khoản ngân hàng, tên chủ tài khoản, ngân hàng hay chi nhánh nhận tiền.

Sau khi chờ báo tỷ giá đồng nhân dân tệ giao dịch sẽ được tiếp tục nếu người gửi chấp nhận tỷ giá báo. Thời gian chuyển tiền rất nhanh chóng, chỉ mất tầm 3-5 phút.

Chuyển tiền Trung Quốc nhanh chóng qua ATM

Với cách để chuyển tiền Trung Quốc này chi phí giao dịch sẽ giao động là 50 tệ nếu chuyển tiền Nhân dân tệ về Việt Nam. Với thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì cách chuyển tiền Trung Quốc qua thẻ ATM được ưu chuộng bởi tính thuận tiện và dễ dàng.

Đồng tiền mồ hôi xương máu không dễ dàng gì để kiếm ra vậy nên việc biết được có mấy cách để chuyển tiền Trung Quốc là vô cùng quan trọng, giúp cho bạn có thể lựa chọn cách chuyển tiền nào là an toàn và phù hợp nhất. Hãy tham khảo bài viết trên đây của chúng tôi nhé.