Chuyển tiền từ Việt Nam sang Châu Âu

Ở bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu tới bạn cách thức chuyển tiền qua Nhật, Úc, Thái Lan hay Singapore,… Vậy ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Châu Âu an toàn, nhanh chóng và rẻ nhất. Hãy theo dõi và tìm điểm khác nhau giữa cách chuyển tiền của các nước châu Á và châu Âu nhé.

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Châu Âu qua ngân hàng

Chắc hẳn dịch vụ chuyển tiền quốc tế thông qua ngân hàng không còn xa lạ với các bạn nữa. Bởi lẽ, đây là hình thức Chuyển tiền từ Việt Nam sang Châu Âu qua ngân hàng khá truyền thống nhưng đảm bảo an toàn nhất.

Dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Châu Âu
Dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Châu Âu thông qua các ngân hàng cực kì an toàn và nhanh chóng

Thế nhưng, mặc dù là hình thức chuyển tiền truyền thống nhưng thời gian chuyển tiền qua ngân hàng lại khá nhanh chóng. Thêm vào đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm không bị mất tiền hoặc các vấn đề liên quan khác khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

Bên cạnh đó, hầu hết mọi ngân hàng hiện nay đều đã liên kết với tập đoàn VISA và MasterCard. Vì thế, bạn có thể chọn bất kỳ ngân hàng gần nơi mình sinh sống để thực hiện giao dịch chuyển tiền của mình.

Ngoài ra, các ngân hàng hiện nay đều là thành viên của Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu, viết tắt là SWIFT. Vì thế, khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền của ngân hàng, bạn cần có mã SWIFT Code riêng của mỗi ngân hàng. Để tham khảo các mã này, bạn có thể tìm kiếm trên Google với từ khoá “Danh sách SWIFT Code, mã ngân hàng”.

Bài viết liên quan:

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Châu Âu qua Western Union

Bên cạnh hình thức chuyển tiền thông qua các ngân hàng trong nước, sử dụng các dịch vụ giao dịch của công ty tài chính thương mại Western Union cũng là sự lựa chọn thông minh dành cho bạn.

công ty tài chính thương mại
Các công ty tài chính thương mại chuyên cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế trong thời gian nhanh chóng và tiện lợi nhất và Western Union

Hơn nữa, các trụ sở của Western Union được trải dài khắp Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Hơn nữa tại Việt Nam đã có một số ngân hàng đang là đại lý của công ty như: ACB, BIDV, Maritimebank,… Vì thế, đây là cách thức chuyển tiền sang Châu Âu được rất nhiều người sử dụng.

Tuy nhiên, để hoàn thành giao dịch chuyển tiền, bạn cũng cần chuẩn bị hồ sơ khá phức tạp giống phía ngân hàng. Thế nhưng, mục đích của những thông tin bạn cung cấp là để bảo vệ quyền lợi và số tiền của ban. Do đó, hãy cảm thấy thật thoải mái khi điền đầy đủ thông tin trên form được yêu cầu nhé.

Ngoài ra, hạn mức chuyển tiền qua châu Âu là 5000 USD. Nếu bạn giao dịch lớn hơn số tiền này thì có thể bị phạt hành chính và làm việc với các cơ quan công an để chứng minh tài sản. Nếu bạn không có những minh chứng xác đáng thì rất dễ bị ngồi tù.

Bài viết trên đã giới thiệu những thông tin liên quan tới dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Châu Âu. Hy vọng sau khi tham khảo nội dung ở trên, bạn có thể dễ dàng nhận biết cách thức chuyển tiền phù hợp với mình nhất. Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay hôm nay nhé.

Bài viết liên quan: