Dịch vụ chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam

Chuyển tiền Trung Quốc là một từ khóa được tìm kiếm rất nhiều. Tại sao? Bởi vì nhu cầu chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam hiện nay ngày một tăng. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn dịch vụ chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín, đảm bảo, nhanh chóng.

Tiền tệ Trung Quốc

Nhân dân tệ là đồng tiền chính thức được lưu hành tại nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Với hai đặc khu kinh tế là Hong Kong và Ma Cao thì không sử dụng đồng tiễn này.

Trên tờ tiền có in hình của vị lãnh đạo cấp cao là Mao Trạch Đông

Nhân dân tệ được Ngân hàng nhân dân Trung Quốc phát hành chính thức vào năm 1948.

Chuyển tiền trung quốc việt nam

Nhân dân tệ là đồng tiền chính thức của Trung Quốc đại lục
Nhân dân tệ là đồng tiền chính thức của Trung Quốc đại lục

Ngày 30 tháng 11 năm 2015 Nhân dân tệ của Trung Quốc chính thức được thêm vào giỏ tiền dự trữ thế giới bên cạnh những đồng tiền như USD, bảng Anh, Yên Nhật.

Theo tiêu chuẩn ISO-4217, viết tắt chính thức của Nhân dân tệ là CNY, tuy nhiên thường được ký hiệu là RMB, biểu tượng là ¥.

Nhân dân tệ hiện lưu hành dưới hình thức cả tiền giấy và tiền xu. Tiền giấy có các mệnh giá 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ. Tiền xu có các mệnh giá: 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ xu.

Hiện nay nhân dân tệ luôn ảnh hưởng trên thị trường thế giới, điều đó cũng chứng tỏ một phần vị thế của Trung Quốc. “Con rồng châu Á” xứng đáng cho biệt danh của Trung Quốc.

Dịch vụ chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam

Nhu cầu chuyển tiền Trung Quốc trong người dân là không  ngừng tăng lên. Đặc biệt đối với những người kinh doanh, buôn bán.

Sự đa dạng dịch vụ chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam hiện nay khiến cho mỗi người có thể chủ động lựa chọn dịch vụ vào ít tốn chi phí nhất cũng như có độ an toàn, đảm bảo nhất.

Một số dịch vụ chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam

Ngân hàng

Cả ngân hàng và Việt Nam đều có thể nhận chuyển tiền hai chiều. Bạn có thể ra địa chỉ ngân hàng gần nhất với mình để thực hiện các lệnh chuyển tiền.

dich-vu-chuyen-tien-tu-trung-quoc-ve-viet-nam.-1jpg

Chuyển tiền tại ngân hàng luôn là sự lựa chọn đầu tiên

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc qua ngân hàng:

 • Không lo tiền giả
 • Biểu phí công khai
 • Hóa đơn minh bạch
 • Đạt độ an toàn, uy tín, đảm bảo cao

Nhược điểm khi chuyển tiền Trung Quốc tại ngân hàng

 • Thủ tục, giấy tờ tương đối rườm rà
 • Thời gian tiền đến người nhận khá lâu

Hướng dẫn nạp tiền alipay giá rẻ

Các đơn vị chuyển tiền tư nhân

Hình thức chuyển tiền này còn có tên gọi khác là chuyển tiền tay ba. Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam đã trở thành một thị trường béo bở, thu hút nhiều sự đầu tư. Vậy nên hiện nay có rất nhiều đơn vị tư nhân nhận chuyển tiền Trung Quốc về Việt Nam. Sự nở rộ của dịch vụ này khiến cho khách hàng chủ động tìm kiếm, so sánh và lựa chọn dịch vụ nào phù hợp với mình nhất.

dich-vu-chuyen-tien-tu-trung-quoc-ve-viet-nam-2

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union

Ưu điểm:

 • Thời gian chuyển tiền nhanh chóng
 • Chi phí giao dịch cạnh tranh
 • Các thủ tục, giấy tờ được tối giản nhất
 • Nhiều dịch vụ đi kèm: Đến tận địa chỉ lấy tiền, bảo hiểm…
 • Hóa đơn minh bạch
 • Tỷ giá cạnh tranh

Nhược điểm:

 • Nếu không tìm hiểu kỹ dễ bị rơi vào bẫy của những công ty lừa đảo bằng những mánh khóe tinh vi
 • Phải có kinh nghiệm khi chuyển tiền Trung Quốc về Việt Nam

Vậy nên khi lựa chọn dịch vụ chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam bạn cần tìm hiểu thật kỹ phương thức chuyển tiền để nắm rõ đường đi của tiền. Bởi đồng tiền mồ hôi xương máu mình phải biết cho nó độ an toàn cao nhất.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn dịch vụ chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua những nguồn tham khảo uy tín, đảm bảo và đáng tin cậy.