Chuyển tiền sang Đài Loan cần chuẩn bị những gì

Hiện nay có rất nhiều công dân Việt Nam đang sinh sống tại lãnh thổ Đài Loan. Do vậy nên cụm từ khóa chuyển tiền sang Đài Loan được rất nhiều người tìm kiếm. Đa phần các nhu cầu tìm kiếm đều xoay quanh vấn đề chuyển tiền sang Đài Loan cần chuẩn bị những gì? Để giúp các bạn tiết kiệm thời gian ngay bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin để giúp bạn thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin.

Vài nét về Đài Loan

Đài Loan nằm ở phía Tây Bắc Thái Bình Dương. Đài Loan là quần đảo có diện tích lớn thứ 03 trên thế giới. ⅔ lãnh thổ Đài Loan chủ yếu ở là đồi núi. Người dân chủ yếu sinh sống tại Đồng Bằng Phía Tây. 

Xem thêm:

Đài Loan với nhiều biểu tượng đẹp
Đài Loan với nhiều biểu tượng đẹp

Thủ đô của Đài Loan là thành phố Đài Bắc. 

Thiên nhiên cũng rất ưu đãi cho Đài Loan khi nơi đây có rất nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Chính vì điều này mà hàng năm thu hút được một lượng khách du lịch rất lớn. Bên cạnh đó Đài Loan còn nổi tiếng với những món ăn đậm chất địa phương làm nức thực khách.

Thanh Thiên Bạch Nhật là cụm từ rất nổi tiếng mỗi khi nhắc đến Đài Loan. Đây là cụm từ để chỉ lá cờ của Đài Loan. Lá cờ nước này có ba màu là màu xanh dương, màu đỏ và màu trắng. Trên lá cờ xuất hiện hình ảnh mặt trời trên nền màu xanh dương, 12 tia nắng xung quanh mặt trời tượng trưng cho 12 tháng trong năm và cũng chính là 12 giờ trong ngày.

Khi nhắc đến Đài Loan người ta luôn nhớ đến một đất nước kiên cường trong những năm gần qua khi đã không ngừng đấu tranh cho nền độc lập của dân tộc và sự tự do cho người dân.

Tiền tệ Đài Loan

Tân Đài Tệ là đơn vị tiền tệ chính thức tại Đài Loan. Tân Đài Tệ còn có tên gọi khác như Đài Tệ hay Đô la Đài Loan mới. Tiền tệ của Đài Loan được ký hiệu như NT$, NTD và NT.

Tiền tệ Đài Loan
Tiền tệ Đài Loan

Tiền tệ Đài Loan được chia nhỏ thành 100 cents. Tờ tiền thông dụng nhất là 100 và 1000. Hiện nay tiền tệ Đài Loan lưu hành cả tiền giấy và tiền xu

  • Các mệnh giá tiền xu là 1, 5, 10, 20, 50 yuan
  • Các mệnh giá tiền giấy là 100. 500, 1000, 200 yuan

Công dân Đài Loan lưu hành và sử dụng hai loại tiền như nhau trong đời sống.

Những điều cần chuẩn bị khi chuyển tiền sang Đài Loan

Chuyển tiền sang Đài Loan ngày càng nhiều hơn vì ngày càng có nhiều công dân Việt Nam lựa chọn Đài Loan làm đất nước để sinh sống hay thực hiện những mục đích khác của mình.

Tuy nhiên khi chuyển tiền sang Đài Loan thì đa phần mọi người còn rất thắc mắc và vướng ngại ở vấn đề chuẩn bị những gì để thực hiện chuyển tiền sang Đài Loan một cách an toàn,  nhanh chóng và suôn sẻ.

Yên tâm chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn chuẩn bị thật đầy đủ, chi tiết và đúng nhất những điều cần thiết để giúp bạn tiết kiệm thời gian nhé.

Chuyển tiền sang Đài Loan
Chuyển tiền sang Đài Loan

Xác minh mục đích chuyển tiền là hợp pháp

Không giống như chuyển tiền trong nước khi chuyển tiền ra nước ngoài và cụ thể là chuyển tiền sang Đài Loan thì trước tiên bạn cần xác nhận mục đích chuyển tiền là hoàn toàn đúng đắn và hợp pháp. Những mục đích chuyển tiền được phép chấp nhận như:

  • Du học/ Du lịch/ Định cư/ Công tác
  • Thăm khám/ Chữa bệnh
  • Hỗ trợ nhân thân nước ngoài
  • Chuyển tiền thừa kế
  • Thanh toán các khoản lệ phí quốc tế
  • Các mục đích chuyển tiền hợp pháp khác

Mục đích và ý nghĩa của việc này để đảm bảo mình không thuộc vào những trường hợp chuyển tiền phi pháp theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên để có thể chứng minh được mục đích của mình là hoàn toàn hợp pháp thì bạn cần có chứng từ đi kèm. Ví dụ:

Bạn chuyển tiền với mục đích hỗ trợ cho nhân thân nước ngoài thì cần kê khai quan hệ nhân thân với người được quyền thừa hưởng

Chuyển tiền với mục đích du học đi kèm với đó bạn cần chuẩn bị giấy báo nhập học và bảng kê khai học phí

Tương tự với những mục đích chuyển tiền khác

Lựa chọn địa chỉ chuyển tiền sang Đài Loan

Nhữnhg lưu ý khi chuyển tiền sang Đài Loan
Nhữnhg lưu ý khi chuyển tiền sang Đài Loan

Hiện nay với thời điểm như bây giờ thì việc lựa chọn địa chỉ chuyển tiền sang Đài Loan không khó. Tuy nhiên để lựa chọn được một địa chỉ chuyển tiền an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí thì điều đó hoàn toàn không dễ dàng

“Nhìn mặt gửi vàng” quả thật là điều không hề đơn giản, để “tránh tiền mất tật mang” thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ địa chỉ chuyển tiền. Bạn có thể tham khảo qua mạng, qua những người đã có kinh nghiệm chuyển tiền sang Đài Loan.

Tham khảo kỹ về tỷ giá

Đồng Tân Đài Tệ cũng lên xuống vậy nên bạn cần quan tâm để lựa chọn thời điểm chuyển tiền có lợi nhất cho mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin về chuyển tiền sang Đài Loan cần chuẩn bị những gì. Hy vọng đã mang lại những điều thật bổ ích cho bạn.

Xem thêm: