Chuyển đổi đô la Mỹ sang nhân dân tệ Trung Quốc

Các phiên giao dịch tiền trên phạm vi thế giới hiện nay được diễn ra từng phút từng giờ với một tốc độ nhanh chóng và sôi động. Đô la Mỹ và nhân dân tệ Trung Quốc là hai loại tiền luôn có mặt trên tất các phiên giao dịch. Vậy chuyển đổi đô la Mỹ sang nhân dân tệ Trung Quốc như thế nào thì không phải ai cũng biết. Dưới bài viết này chúng tôi sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi đấy.

Đô la Mỹ

Đô la Mỹ có tên tiếng Anh là United States dollar, còn được gọi theo một số tên gọi khác như đô, mỹ kim. Đô la Mỹ cũng là một đồng tiền đã đưa vào dự trữ của thế giới bên cạnh bảng Anh, yên Nhật, nhân dân tệ…

Là đơn vị tiền tệ chính thức của nước Hoa Kỳ những đô la Mỹ cũng được dùng chính thức tại một số quốc gia khác trên thế giới. Có thể nói đô la Mỹ có mặt trên hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tại đâu bạn cũng có thể dùng đô la Mỹ để mua sắm hay thanh toán.

Chuyển tiền từ trung quốc về việt nam

Đô la Mỹ 
Đô la Mỹ

Hiện nay đô la Mỹ được quản lý bởi hệ thống ngân hàng thuộc cục dự trữ liên bang.

Đô la mỹ thường được ký hiệu là dấu $. Mã ISO 4217 cho đô la Mỹ là USD; Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đô la Mỹ được dùng US$.

Đồng tiền chính thức của Hoa Kỳ được lưu hành dưới hình thức tiền giấy và cả tiền xu. Tiền giấy có các mệnh giá $1, $2, $5, $10, $20, $50, và $100. Tiền xu có các mệnh giá 1¢ , 5¢ , 10¢ , 25¢ , 50¢ và $1.

Nhân dân tệ Trung Quốc

Nhân dân tệ là đồng tiền được lưu hành chính thức tại Trung Quốc đại lục. Với hai đặc khu kinh tế là Hong Kong và Ma Cao không sử dụng đồng tiền này.

Hiện nay nhân dân tệ cũng đã được vào dự trữ của thế giới. Điều đó cho thấy sức ảnh hưởng rất lớn cũng như tốc độ phát triển nhanh chóng của đất nước tỷ dân này.

Trên tờ tiền được in hình ảnh vị lãnh đạo cao cấp nước này là Mao Trạch Đông.

Nhân dân tệ Trung Quốc
Nhân dân tệ Trung Quốc

Theo tiêu chuẩn ISO-4217, viết tắt chính thức của Nhân dân tệ là CNY, tuy nhiên thường được ký hiệu là RMB, biểu tượng là ¥.

Hiện nay nhân dân tệ được lưu hành dưới hình thức cả tiền giấy và tiền xu

Các mệnh giá nhân dân tệ với loại tiền giấy là 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ. Tiền xu có các mệnh giá: 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ xu.

Chuyển đổi đô la Mỹ sang nhân dân tệ Trung Quốc

Mỹ và Trung Quốc là hai đất nước lớn trên thế giới, vậy nên hàng giờ hàng ngày có không biết bao nhiêu phiên giao dịch chuyển tiền đô la Mỹ sang nhân dân tệ.

Tỷ giá ghi nhận mới nhất vào ngày 15/04/2020 có mức như sau:

1 USD = 7,0633 CNY

Tức 1 đô la Mỹ = 7,0633 Nhân dân tệ Trung Quốc

100 USD = 706,33 CNY

Tức 100 đô la Mỹ = 706,33 Nhân dân tệ Trung Quốc

10.000 USD         = 70.632,63 CNY

Tức 10.000 đô la Mỹ = 70.632,63 Nhân dân tệ Trung Quốc

1.000.000 USD = 7.063.262,66 CNY

Tức 1.000.000 đô la Mỹ = 7.063.262,66 Nhân dân tệ Trung Quốc

Đây được xem là mức chuyển đổi có tỷ giá cao.

Tương tự như cách chuyển đổi trên các bạn có thể tính các mức quy đổi khác.

Những lưu ý khi chuyển đổi đô la Mỹ sang Nhân dân tệ Trung Quốc

Đô la Mỹ và nhân dân tệ là hai đồng tiền phổ biến và luôn được giữ ở mức tỷ giá cao trên thị trường thế giới. Vậy nên chúng ta cần biết về cách chuyển đổi đô la Mỹ sang nhân dân tệ Trung Quốc. Những lưu ý khi chuyển đổi là bạn nên lựa chọn địa điểm chuyển tiền an toàn, uy tín.

Cần nắm rõ những thông tin khi chuyển đổi
Cần nắm rõ những thông tin khi chuyển đổi

Bên cạnh đó bạn cũng nên quan tâm theo dõi tỷ giá chuyển đổi để quyết định thời gian chuyển tiền phù hợp.

Trên đây là những thông tin về cách chuyển đổi đô la Mỹ sang nhân dân tệ Trung Quốc mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn. Hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin qua bài viết của chúng tôi.

Cach Nap tien alipay gia re