Chia sẻ kinh nghiệm đổi tiền Trung Quốc khi du lịch

Trung Quốc có thể nói từ lâu đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng, hàng năm thu hút được một lượng lớn khách du lịch. Du lịch Trung Quốc đã trở thành một điều không còn xa lạ. Nhưng có rất nhiều người vẫn còn ngại ngùng, lo lắng khi chọn đất nước tỷ dân này để du lịch. Để giúp các bạn giải đáp những thắc mắc đó chúng tôi giới thiệu bài viết chia sẻ kinh nghiệm đổi tiền Trung Quốc khi du lịch.

Tổng quan về đất nước Trung Quốc

Cộng hòa dân chủ nhân dân Trung Hoa là tên gọi đầy đủ của nước Trung Quốc

Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn, có diện tích xếp thứ 3 trên thế giới, sau Nga và Canada.

Trung Quốc còn được biết đến với biệt danh là đất nước tỷ dân.

Với sự ưu ái của thiên nhiên ban tặng Trung Quốc có rất nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, được cả thế giới công nhận. Có thể nhắc đến một vài địa điểm như Vạn Lý Trường Thành, Cố Cung, Tử Cấm Thành, Bến Thượng Hải, Hang đá Long Môn…Cho dù bạn theo đuổi phong cách du lịch thế nào thì Trung Quốc cũng đều có thể đáp ứng được hết.

Dịch vụ chuyển tiền trung quốc

Trung Quốc nổi tiếng với nhiều cảnh quan kỳ vĩ

Trung Quốc còn được biết đến với nền ẩm thực phong phú, đa dạng. Du khách khi đến đây du lịch sẽ được trải mình trong một không gian ẩm thực giàu có. Một số món ăn nổi tiếng Trung Quốc như Hoành thánh, Thịt lợn chua ngọt, vịt quay Bắc Kinh, Đậu phụ Tứ Xuyên….

Có thể nói Trung Quốc đã ghi tên mình vào trong bản đồ du lịch của thế giới, trở thành một điểm đến lý tưởng.

Tiền tệ Trung Quốc

Nhân dân tệ là đồng tiền được lưu hành chính thức tại nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Hong Kong và Ma Cao là hai đặc khu kinh tế thì không sử dụng đồng tiền này.

Trên mặt trước của tờ tiền có in hình của vị lãnh tụ nổi tiếng là Mao Trạch Đông.

Hiện nay Nhân dân tệ được lưu hành dưới hình thức tiền giấy và tiền xu. Các mệnh giá tiền giấy là 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ. Tiền xu có các mệnh giá: 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ xu.

Đổi tiền Trung Quốc hiện nay không quá khó

Theo tiêu chuẩn ISO-4217, viết tắt chính thức của Nhân dân tệ là CNY, tuy nhiên thường được ký hiệu là RMB, biểu tượng là ¥.

Nhân dân tệ Trung Quốc đã trở thành một trong những đồng tiền dự trữ của thế giới, đứng ngang hàng với bảng Anh, yên Nhật, USD, Euro.

Vị thế của Nhân dân tệ đã phần nào chứng tỏ được tầm cỡ của đất nước Trung Quốc.

Chia sẻ kinh nghiệm đổi tiền Trung Quốc khi du lịch

Lựa chọn địa điểm đổi tiền

Hiện nay để đổi tiền Trung Quốc không phải là việc quá khó khăn mà ngược lại đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Tuy nhiên cũng phải cẩn thận vì có những địa chỉ chuyển tiền Trung Quốc  làm ăn không uy tín, đảm bảo.

Một số địa chỉ đổi tiền Trung Quốc khi đi du lịch bạn có thể tham khảo như ngân hàng trong nước, ngân hàng quốc tế, các đơn vị đổi tiền tư nhân, tiệm vàng, khách sạn…

Hướng dẫn nạp tiền Alipay Việt Nam

Quan tâm đến tỷ giá nhân dân tệ hàng ngày

Khi đi du lịch để có chuyến đi tiết kiệm bạn nên quan tâm đến tỷ giá nhân dân tệ. Tránh đổi tiền Trung Quốc khi tỷ giá nhân dân tệ lên cao.

Kinh nghiệm đổi tiền Trung Quốc quan tâm đến tỷ giá nhân dân tệ rất hữu ích, những  người có kinh nghiệm đi du lịch họ thường rất quan tâm đến điều này.

Phân biệt nhân dân tệ thật hay giả

Kinh nghiệm đổi tiền phân biệt tiền thật và tiền giả là điều bạn phải hết sức chú ý. Một số mẹo giúp bạn phân biệt như:

Nghiêng tờ tiền dưới ánh nắng mặt trời nếu thấy phần hình ảnh rõ nét, hình ảnh sức nét thì đấy tiền thật,

Tiền giả nếu sờ nhẹ lên phần hình của Mao Trạch Đông nếu cảm nhận thấy nhám chứ không trơn thì đấy là tiền thật.

Du lịch Trung Quốc hứu hẹn sẽ mang đến cho bạn một chuyến đi đầy thú vị và tuyệt vời hơn nữa khi bạn nắm được những kinh nghiệm đổi tiền.

Hy vọng những chia sẻ kinh nghiệm đổi tiền Trung Quốc khi đi du lịch của chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích.