Chia sẻ kinh nghiệm buôn hàng Trung Quốc

Trung Quốc là một địa chỉ buôn hàng có tiếng. Đồ Trung Quốc được bày bán và có mặt tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Vậy khi lấy buôn hàng Trung Quốc cần những lưu ý. Dưới bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm buôn hàng Trung Quốc để các bạn biết thêm những thông tin nhé.

Thị trường buôn bán Trung Quốc

Trung Quốc là một thị trường bán buôn rộng lớn với rất nhiều mặt hàng được buôn bán và sản xuất tại đây.

Các mặt hàng tại đây không chỉ cung cấp cho thị trường nội địa mà còn được xuất khẩu và bày bán tại rất nhiều các quốc gia khác trên thế giới.

Thị trường buôn bán Trung Quốc luôn diễn ra tấp nập và nhộn nhịp. Cánh buôn cần dành nhiều sự quan tâm để có thể bắt kịp các xu hướng.

Các mặt hàng tại đây luôn đa dạng về mẫu mã, chất liệu, kiểu dáng cũng như về giá thành. Có thể nói Trung Quốc là một thị trường bán buôn vô cùng rộng lớn. Mọi hàng hóa tại đây có thể đổ xô đi khắp đất nước mình và vượt qua biên giới.

Kinh nghiệm bán buôn Trung Quốc

Lấy hàng tận gốc

Trung Quốc ngoài là một thị trường buôn bán thì còn là xưởng sản xuất quy mô rất lớn. Mọi hàng hóa như giày dép, túi xách, quần áo, đồ chơi trẻ em, đồ gia dụng,…đều có được sản xuất tại xưởng.

Lấy hàng tận xưởng để có giá rẻ nhất

Nếu như lấy hàng tận gốc sẽ không phải qua khâu trung gian từ đó tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Bên cạnh đó nếu như nhập hàng tận gốc bạn có thể lựa chọn và tìm hiểu kỹ hơn về các đặc điểm của sản phẩm, đảm bảo và an tâm về chất lượng.

Với cách thức lấy hàng này bạn phải sang trực tiếp Trung Quốc để có thể nhập hàng về bán. Nhưng cũng có điểm lợi tuyệt đối là bạn chắc chắn về chất lượng của sản phẩm.

Thương lượng về giá cả

Thương lượng về giá để có giá tốt nhất

Thị trường bán buôn Trung Quốc ngoài sự đa dạng về sản phẩm còn rất đa dạng về giá cả. Với tiêu chí mua càng nhiều giá càng rẻ các chủ shop luôn ưu tiên những khách hàng nhập hàng với số lượng lớn. Nếu nhập với số lượng lớn bạn có thể thương lượng với chủ shop thêm về giá để đảm bảo một mức giá có hời nhất.

Nhập hàng trên các kênh thương mại điện tử

Ngoài bán buôn kinh doanh trực tiếp thì thị trường buôn bán, kinh doanh trực tuyến tại Trung Quốc cũng rất phát triển.

Một số kênh thương mại điện tử nổi tiếng tại Trung Quốc như Alibaba, Tmail, 1688, Taobao,…

Khi mua hàng trên một số kênh thương mại điển từ này bắt buộc bạn phải có tài khoản trên các kênh thương mại đó. 

Người bán sẽ đăng đầy đủ thông tin về sản phẩm như màu sắc, kích thước, chất liệu, kiểu dáng của sản phẩm,…lên trang bán. Người mua cần đọc kỹ thông tin về sản phẩm để không nhầm lẫn hàng hóa. Nếu còn thắc mắc về sản phẩm cần nhắn tin trực tiếp với chủ shop.

Các trang buôn bán này cũng rất cập nhật về xu hướng mới trên thị trường.

Ưu điểm của cách lấy hàng này chính là bạn không cần tốn chi phí và thời gian sang Trung Quốc để nhập hàng. Mọi sự trao đổi đều được thực hiện qua online. 

Tuy nhiên nhược điểm của nó chính là đôi khi chất lượng của sản phẩm không được như ý muốn, không đúng với lời quảng cáo.

Nhập hàng trên các kênh thương mại điện tử bạn cũng nên lưu ý về giá cả. Hãy thương lượng để có một mức giá tốt nhất. Bên cạnh đó bạn cũng cần quan tâm đến chi phí cũng như cách thức vận chuyển để đảm bảo thời gian đến tay khách hàng.

Hàng hóa Trung Quốc đã có mặt rất phổ biến trên rất nhiều nước. Và đây cũng trở thành một mặt hàng kinh doanh rất được nhiều người ưa chuộng. Hãy bỏ túi cho mình những mẹo buôn hàng Trung Quốc để tình hình kinh doanh của mình được thuận lợi nhé.