Cần lưu ý những gì khi chuyển tiền qua ATM

Hiện nay, việc chuyển tiền qua ATM dần trở nên phổ biến hơn bởi nhu cầu của nhiều người, nhất là người làm kinh doanh. Vậy cần lưu ý những gì khi chuyển tiền qua ATM đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian giao dịch.

Chuyển tiền qua ATM là gì?

Chuyển khoản qua ATM là thông qua thẻ ATM của ngân hàng, khách hàng có thể tiến hành chuyển tiền đến một tài khoản khác với thao tác đơn giản mà không phải trực tiếp đến quầy giao dịch như trước. Khách hàng có thể tiết kiệm tối đa cả thời gian và công sức khi sử dụng dịch vụ này.

Hiện nay, số lượng cây ATM còn nhiều hơn phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng do đó việc chuyển tiền qua ATM cũng sẽ thuận tiện hơn.

Đây cũng là cách chuyển tiền hiệu quả khi bạn không sử dụng những dịch vụ chuyển tiền khác như Internet Banking, BankPlus, Mobile Banking…

Bên cạnh đó, bạn có thể tiết kiệm chi phí rút tiền ở ATM, chuyển tiền số lượng lớn, 24/7 và không lo gặp rủi ro.

Cần lưu ý những gì khi chuyển tiền qua ATM cùng ngân hàng
Cần lưu ý những gì khi chuyển tiền qua ATM cùng ngân hàng

Bài viết liên quan:

Cần lưu ý những gì khi chuyển tiền qua ATM

Lựa chọn vị trí máy ATM

Bạn nên chọn cây ATM ở vị trí nhiều người qua lại, có bảo vệ để đảm bảo an toàn. Ví dụ như ở các trung tâm mua sắm, siêu thị, các điểm giao dịch…

Bạn nên tránh chuyển khoản qua ATM ở những vị trí ít người qua lại, nhiều góc khuất bởi kẻ xấu có thể lợi dụng gây nguy hiểm hay cướp bóc của bạn.

Kiểm tra thật kỹ thông tin chuyển khoản

Bạn cần kiểm tra toàn bộ thông tin chuyển khoản thật kỹ, kể cả giao dịch chuyển tiền cùng ngân hàng hay khác ngân hàng. Nếu sai sót dẫn đến chuyển nhầm tài khoản thì bạn sẽ mất thêm nhiều thời gian.

Không chỉ vậy, bạn cũng nên kiểm tra buồng giao dịch tại ATM. Nếu thấy có gì bất thường hãy chuyển đến cây ATM khác an toàn hơn, không để sở hở kẻ xấu ăn cấp thông tin thẻ, mật khẩu của bạn.

Cần lưu ý những gì khi chuyển tiền qua ATM khác ngân hàng
Cần lưu ý những gì khi chuyển tiền qua ATM khác ngân hàng

Đọc kỹ hướng dẫn khi chuyển tiền qua ATM khác ngân hàng

Trong mọi giao dịch trên máy ATM, đặc biệt khi chuyển tiền khác ngân hàng thì ban nên chú ý đến những thông tin hướng dẫn. Bởi mỗi một ngân hàng lại hướng dẫn thực hiện theo cách khác nhau, chú ý sẽ giúp bạn đảm bảo được quyền lợi trước, sau khi thực hiện giao dịch.

Ngoài ra, thẻ ATM của bạn nếu thực hiện sai giao dịch có thể bị cây ATM nuốt mất. Nếu bạn không thường xuyên sử dụng hình thức chuyển tiền qua ATM này thì tình trạng đó rất dễ xảy ra.

Chủ động khi giao dịch chuyển tiền qua ATM

Bạn cần tìm hiểu thêm các kiến thức liên quan để có thể giao dịch trên cây ATM đảm bảo an toàn. Ví dụ như bạn nên kiên nhẫn chờ đợi từ 30 – 60 giây để thực hiện xong các giao dịch trên máy ATM.

Nếu đường truyền chậm hoặc gặp các sự cố ngoài ý muốn, bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn nữa. Vì vậy, hãy chủ động sắp xếp thời gian cho mình khi muốn ra cây ATM thực hiện giao dịch. Kể cả giao dịch chuyển tiền hay rút tiền qua ATM, hạn chế chọn ngày lễ Tết để có thể được xử lý nhanh gọn và không rơi vào tình trạng cây ATM hết tiền phục vụ.

Khi lựa chọn vị trí đứng giao dịch chuyển tiền qua ATM, bạn nên chọn cho mình vị trí có camera thu được hình ảnh, nó sẽ giúp bạn dễ dàng giải quyết nếu có sự cố nào đó xảy ra.

Bài viết liên quan: