Cách chuyển tiền Trung Quốc nhanh chóng và hiệu quả

Chuyển tiền Trung Quốc luôn là một nhu cầu phổ biến của nhiều người dân. Nếu bạn chưa biết cách chuyển tiền từ Trung Quốc nhanh chóng và hiệu quả thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi gợi ý những cách chuyển tiền Trung Quốc nhanh chóng, an toàn và chi phí thấp nhé.

Hiện nay, trên thị trường ngoại tệ có rất nhiều cách để giao dịch đổi tiền hay chuyển tiền. Cách thức hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các bạn đó là cách chuyển tiền Trung Quốc qua các Công ty dịch vụ; qua các Ngân hàng trong nước, Ngân hàng Quốc tế.

Qua công ty dịch vụ

                                                Xu hướng thịnh hàng khi chuyển tiền Trung Quốc qua công ty dịch vụ

Với cách chuyển tiền qua các công ty dịch vụ thường thủ tục nhanh chóng, đơn giản và chi phí thấp. Cụ thể dịch vụ này là bạn sẽ gửi tiền mặt tại các văn phòng giao dịch hoặc bạn có thể chuyển khoản qua tài khoản tiền Việt tại ngân hàng Việt Nam. Bước tiếp theo các công ty dịch vụ sẽ hoàn thành các thủ tục còn lại và người thân hay đối tác của bạn sẽ nhận được chuyển khoản. Thời gian cho mỗi giao dịch này là từ 15 – 20 phút. Sau đó sẽ lại hóa đơn vào Email cho khách hàng. Ở phí người nhận bên Trung Quốc tương tự sẽ có nhận tiền bằng hai cách. Có thể tới văn phòng giao dịch của công ty dịch vụ nhận tiền trực tiếp với yêu cầu bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin người gửi và người nhận. Cách thứ hai các văn phòng giao dịch có thể chuyển khoản cho bạn. Thì bạn chỉ cần gửi thông tin nhận tiền và cung cấp thông tin người chuyển tiền để Công ty dịch vụ xác minh tính chính xác.

Qua ngân hàng

                                               Ngân hàng luôn là một sự lựa chọn hàng đầu trong dịch vụ chuyển tiền

Bạn có thể tham khảo thêm cách chuyển tiền từ Việt Nam qua Trung Quốc an toàn, uy tín đó là sử dụng dịch vụ chuyển tiền của các ngân hàng Việt Nam. Một số ngân hàng uy tín như Vietcombank, Techcombank hay BIDV. Với hình thức chuyển tiền này thì sẽ có nhiều cách thức phục vụ và thời gian cũng tương đối khác nhau. Khi bạn chọn chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng này bắt buộc bạn phải tới trực tiếp ngân hàng để đổi tiền và thực hiện các giao dịch theo hướng dẫn của tư vấn viên. Tuy nhiên khi bạn chuyển đổi tiền tệ bằng phương thức này thì bạn sẽ bị giới hạn số tiền khi đổi, cũng như thủ tục khá rườm rà và phức tạp. Đồng thời, thời gian nhận được tiền cũng khá lâu và thủ tục nhận tiền khá mất thời gian.

Qua dịch vụ chuyển tiền Western Union

                                      Western Union – đơn vị chuyển tiền quốc tế tầm cỡ với quy mô lớn

Để rút ngắn được thời gian thì nhiều khách hàng cũng đã tìm đến hình thức chuyển tiền tại các ngân hàng Quốc tế như WU (Western Union). Để có được thời gian giao dịch nhanh chóng thì ngân hàng đã phủ sóng toàn cầu với hàng trăm văn phòng đại diện khắp mọi nơi. Tuy nhiên điểm hạn chế của phương thức này đó là chi phí cho mỗi lần giao dịch khá cao và thủ tục còn nhiều bước. Khi bạn đến giao dịch tại các ngân hàng này bạn phải khai báo thêm mục đích chuyển tiền một cách hợp lý thì giao dịch mới được thực hiện.

Những lưu ý khi chuyển tiền Trung Quốc

Khi thực hiện chuyển tiền bạn cần nhập chính xác thông tin người thừa hưởng như số tài khoản người nhận cần chính xác, rõ ràng và đầy đủ. Mức tỷ giá lúc giao dịch là một điều quan trọng bạn cần hỏi rõ về tỷ giá trước khi quyết định chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam hiệu quả. Chi phí của dịch vụ chuyển tiền qua là bao nhiêu trong một lần giao dịch và cách thức thanh toán chi phí này sẽ là như thế nào. Và cuối cùng khi kết thúc giao dịch bạn cần lưu lại các chứng từ chứng minh quá trình chuyển tiền Trung Quốc đã kết thúc, hình ảnh chứng tử phải rõ ràng phòng có vấn đề phát sinh đến giao dịch.
Trên đây là những cách chuyển tiền Trung Quốc nhanh chóng và hiệu quả các bạn có thể tham khảo để lựa chọn được địa chỉ chuyển tiền thật sự ưng ý nhé.