Cách chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam an toàn

Nhân dân tệ được xem là một đồng tiền có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới. Đây là đồng tiền được đem ra giao dịch và chuyển đổi ngoại tệ với tần suất rất phổ biến. Có rất nhiều người để thuận tiện hơn cho những giao dịch của mình như du lịch, buôn bán,…đều có nhu cầu chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam. Tuy nhiên thực hiện nhu cầu sao cho an toàn thì vẫn là điều nhận được khá nhiều sự quan tâm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam an toàn.

Khái quát tiền tệ Trung Quốc

Đồng tiền nắm giữ ít nhiều quyền lực trên thế giới – Nhân dân tệ 

Nhân dân tệ là đồng tiền chính thức được phép lưu hành tại nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Theo tiêu chuẩn ISO-4217, viết tắt chính thức của Nhân dân tệ là CNY. Theo quy ước quốc tế, Nhân dân tệ lại được ký hiệu là RMB, biểu tượng là ¥. Đến nay Nhân dân tệ lưu hành với hình thức tiền giấy và tiền xu. Các mệnh giá tiền giấy là 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ. Tiền xu có các mệnh giá như 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ. 

Mức quy đổi nội tệ:

  • 1 tệ = 10 hào
  • 1 hào = 10 xu

Đồng tiền của đất nước tỷ dân đã được đưa vào danh sách đồng tiền dự trữ thế giới. Năm 2013 Nhân dân tệ đã chứng tỏ được sức mạnh của mình khi trở đồng tiền quan trọng thứ hai trong tài trợ thương mại. Nhân dân tệ đã trở nên một đồng tiền phổ biến và có tầm ảnh hưởng rộng khắp trên toàn thế giới. Tại Việt Nam đặc biệt là đối với những cánh lái buôn cần nắm chắc chắn những thông tin về Nhân dân tệ và đặc biệt là về tỷ giá.

Những điều không thể bỏ qua khi chuyển đổi tiền Trung Quốc 

Nắm chắc tỷ giá hiện tại để dễ dàng chuyển đổi, chủ động chuyển tiền số tiền mình cần đổi. Việc bạn tự ước lượng và chuyển đổi số tiền Nhân dân tệ sang Việt Nam đồng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tỷ giá. Nhưng tỷ giá nhân dân tệ không đứng yên một chỗ trong thời gian lâu mà nó luôn luôn biến động. Và tuyệt nhiên khi bạn so sánh tỷ giá giữa các đơn vị chuyển tiền tất thảy đều rất khác nhau. Do đó việc bạn tra cứu các mức tỷ giá chỉ mang tính chất tham khảo chứ không được hoàn toàn áp dụng. Để có thể biết chính xác tỷ giá đang ở mức bao nhiêu bạn nên tham khảo tại địa chỉ mà bạn thực hiện chuyển đổi.  Để số tiền quy đổi được chính xác nhất bạn nên thực hiện chuyển đổi theo hình thức online.

Điểm mấu chốt khi chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam chính là tỷ giá 

Cách chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam 

Để có thể dễ dàng chuyển đổi bạn cần biết đến công thức sau:

Số tiền Việt Nam = Số tiền Trung Quốc x tỷ giá Nhân dân tệ

Lưu ý: tỷ giá luôn thay đổi theo từng thời điểm và khác nhau giữa các đơn vị chuyển đổi, chuyển tiền Trung Quốc

Chủ động chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam

Những cách chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam

Sau đây là những cách cực kỳ đơn giản bạn có thể dễ dàng thực hiện mọi lúc mọi nơi.

Cách 01: Chuyển đổi online trên công cụ tìm kiếm Google bằng cách gõ cụm từ “chuyển đổi tiền tệ”. Chọn loại tiền tệ và nhập số tiền cần chuyển đổi

Cách 02: Tiến hành tra cứu trực tiếp thông qua trang chủ chính thức tại các ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, Techcombank, MB,…

Cách 03: Gọi điện ngay đến chuyentientrungquoc.com.vn để chúng tôi có thể giúp bạn nhanh chóng quy đổi theo số hotline 0941550909 – 0914220698 – 0919520998 – Ms.Trang

Chuyển đổi tiền Việt Nam sang Việt Nam thực ra rất dễ dàng và dễ thực hiện. Sau khi đã ước lượng được số tiền Việt Nam điều tiếp theo là bạn nên tìm kiếm được một địa chỉ chuyển đổi an toàn, uy tín. Chúc các bạn thành công.