Các vấn đề thường mắc phải khi chuyển tiền Trung Quốc

Chuyển tiền Trung Quốc không phải lúc nào cũng thành công hay suôn sẻ. Đôi khi chuyển tiền Trung Quốc cũng gặp phải một số rủi ro, đáng tiếc. Để giúp các bạn tránh gặp phải những rủi ro không đáng có chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn các vấn đề thường mắc phải khi chuyển tiền Trung Quốc.

Cách chuyển tiền sang trung quốc

Các vấn đề thường mắc phải khi chuyển tiền Trung Quốc

1. Cung cấp sai/ thiếu thông tin:

Đây là lỗi sai thường gặp khi chuyển tiền.

Khi thực hiện lệnh chuyển tiền bạn cần cung cấp cho nhân viên một số thông tin. Tuy nhiên rất nhiều người cung cấp sai/ thiếu một số thông tin quan trọng như: Họ và tên của cả người gửi và người nhận, số tài khoản và ngân hàng/chi nhánh nhận tiền,…

Khi ghi phiếu yêu cầu chuyển tiền bạn nên cung cấp các thông tin thật chính xác, nếu phát hiện sai không nên tẩy xóa mà lấy lại tờ phiếu khác để điền thông tin

Cần đảm bảo thông tin cung cấp là hoàn toàn chính xác

2. Không tham khảo trước về tỷ giá

Việc chuyển tiền sang Trung Quốc thông thường không dùng tiền Việt Nam mà dùng ngoại tệ quốc tế như USD, Euro hoặc đồng Nhân dân tệ (CNY). Do đó người gửi cần quan tâm đến vấn đề biến động tỷ giá để có thể thực hiện hoạt động chuyển đổi tiền có lợi nhất.

Bên cạnh đó bạn cũng nên tham khảo trước tỷ giá giữa các ngân hàng hay các địa chỉ chuyển tiền tư nhân để đảm bảo mình có một mức tỷ giá cao nhất.

Lưu ý quan trọng bạn cần biết rõ về tỷ giá

3. Không xác định chính xác thời gian

Trước khi chuyển tiền người gửi cần nắm bắt được khoảng thời gian chính xác người nhận có thể nhận được tiền. Vì mỗi địa chỉ chuyển tiền lại có những thời gian chuyển tiền khác nhau. Điều này còn phụ thuộc vào phương thức chuyển tiền. 

Tránh chuyển tiền vào thứ bảy chủ nhật vì rất có thể giao dịch chuyển tiền của bạn bị ngưng động.

Việc nắm rõ được chính xác thông tin sẽ có lợi khi mà bạn có thể sắp xếp được công việc.

Nạp tiền Alipay nhanh chóng giá rẻ

 

4. Không nắm rõ chi phí:

Trước khi lựa chọn bất kỳ dịch vụ chuyển tiền nào cũng đòi hỏi các bạn cần nắm rõ những chi phí gửi. Bạn nên lựa chọn những địa chỉ chuyển tiền có chi phí hợp lý.

Bên cạnh đó bạn cũng nên tham khảo chi phí của những dịch vụ đi kèm. Ví dụ như phí rà soát lệnh chuyển tiền, phí kiểm tra thông tin chuyển tiền,…Những loại chi phí này thường có trong biểu phí chuyển tiền tại ngân hàng.

5. Lựa chọn sai địa chỉ chuyển tiền: 

Lựa chọn địa chỉ chuyển tiền như việc “Chọn mặt gửi vàng” rất quan trọng

Nhu cầu chuyển tiền Trung Quốc hiện nay là rất lớn vậy nên thị trường chuyển tiền Trung Quốc trở thành một “mảnh đất màu mỡ” để kinh doanh. Có rất nhiều địa chỉ chuyển tiền được lập nên, tuy nhiên không phải tất cả chúng đều là uy tín, đáng tin cậy.

Số tiền kiếm ra được thật chẳng bao giờ dễ dàng vậy nên bạn cần thật cẩn thận tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ chuyển tiền thật đảm bảo, uy tín.

  1. Không chuẩn bị đúng/đủ giấy tờ thủ tục hành chính

Để các giao dịch chuyển tiền Trung Quốc được thực hiện hầu hết các địa chỉ chuyển tiền đều yêu cầu khách hàng của mình cung cấp những giấy tờ theo yêu cầu. 

Trước khi đến thực hiện giao dịch để tránh mất thời gian bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ.

Một số giấy tờ cơ bản như:

  • Giấy chứng minh mục đích chuyển tiền hợp pháp
  • Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu còn thời hạn
  • Một số giấy tờ chứng minh đi kèm với mục đích chuyển tiền.

Ví dụ chuyển tiền với mục đích du học thì giấy đi kèm là học phí, chuyển tiền với mục đích hỗ trợ nhân thân giấy đi kèm là giấy chứng minh quan hệ nhân thân,…

Để giao dịch chuyển tiền của mình được thực hiện suôn sẻ, tránh mất thời gian bạn nên biết trước được các vấn đề thường mắc phải khi chuyển tiền Trung Quốc.

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn.