Các lưu ý khi chuyển tiền Trung Quốc

Các lưu ý khi chuyển tiền Trung Quốc

Ngày nay, nhu cầu chuyển tiền sang Trung Quốc ngày càng nhiều. Tuy nhiên, trong quá trình giao dịch, chúng ta không thể tránh khỏi các lỗi phát sinh trong quá trình giao dịch. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ các lưu ý khi chuyển tiền Trung Quốc.

Một số lưu ý khi chuyển tiền Trung Quốc. 
Một số lưu ý khi chuyển tiền Trung Quốc.

Những lưu ý khi chuyển tiền Trung Quốc

Thông tin người gửi

Khi bạn có nhu cầu chuyển tiền Trung Quốc bạn cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin người gửi cho bên trung gian nhất là đối với các công ty chuyển tiền tư nhân để họ nhận biết và phân biệt người gửi. Còn khi chuyển tiền qua ngân hàng bạn cần cung cấp đầy đủ số tài khoản và thông tin người gửi. 

Nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao cần cung cấp thông tin người gửi? Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi gặp sự cố không mong muốn, cung cấp đầy đủ thông tin người gửi sẽ giúp cho người vận chuyển dễ dàng liên hệ khi gặp trục trặc trong quá trình chuyển tiền. Nếu cần thiết bạn nên cung cấp đầy đủ địa chỉ nhà, số điện thoại liên lạc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Thông tin người nhận

Nếu việc cung cấp đầy đủ thông tin người gửi là một việc cần thiết thì việc cung cấp thông tin người nhận còn quan trọng hơn rất nhiều. Vì vậy, ở trên tờ phiếu chuyển tiền bạn cần ghi đầy đủ, chính xác thông tin người nhận như họ và tên, số tài khoản ngân hàng, tên chi nhánh ngân hàng, tên ngân hàng tại Trung Quốc. Nếu nhầm lẫn thông tin, số tiền mà bạn gửi có thể không đến được tận tay người nhận.

Tỉ giá chuyển tiền 

Như các bạn đã biết, mỗi quốc gia đều sử dụng đơn vị tiền tệ  riêng. Vì vậy, khi bạn muốn chuyển tiền sang Trung Quốc đều phải tiến hành quy đổi từ VND sang Nhân dân tệ.  Tỷ giá luôn biến động theo giờ, khi muốn chuyển tiền sang Trung Quốc bạn cần cập nhật tỉ giá trước khi chuyển nhằm đảm bảo lợi ích tốt nhất cho mình. 

Thời gian chuyển tiền Trung Quốc 

Lưu ý khi chuyển tiền Trung Quốc, bạn cần phải xem xét nên gửi theo hình thức nào là hợp lý nhất. Nếu cần chuyển tiền gấp, bạn nên chọn những công ty chuyển tiền tư nhân uy tín an toàn vì thời gian nhận được tiền tại đây khá nhanh. Chỉ cần 15-30 phút, sau khi hoàn thành giao dịch người thân của bạn tại Trung Quốc sẽ nhận được tiền. Bạn cũng có thể chuyển tiền Trung Quốc qua các ngân hàng. Tuy nhiên, thời gian nhận tiền tại Trung Quốc sẽ có lên đến 5-7 ngày do các ngân hàng không làm việc thứ 7, chủ nhật. 

Chi phí chuyển tiền

Ở các ngân hàng hay các công ty chuyển tiền có mức chi phí không giống nhau. Tuy nhiên chi phí không có sự chênh lệch đáng kể. Nhìn chung mức chi phí khi bạn chuyển tiền sang Trung Quốc sẽ khoảng 170.000 nghìn ( 50 tệ) cho một lần giao dịch. Ngoài ra bạn sẽ không mất thêm bất kỳ chi phí nào khác.

Chi phí chuyển tiền hợp lý
Chi phí chuyển tiền hợp lý

Cần đảm bảo an toàn

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện những công ty nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Lưu ý khi chuyển tiền Trung Quốc, bạn cần tìm hiểu đầy đủ những thông tin cần thiết về công ty chuyển tiền như uy tín trên thị trường, địa chỉ công ty, và các chính sách cần thiết đối với khách hàng. 

Đảm bảo an toàn qua mỗi lần chuyển tiền 
Đảm bảo an toàn qua mỗi lần chuyển tiền

Chuyển tiền sang Trung Quốc ngày càng phổ biến, tuy nhiên trong quá trình giao dịch vẫn phát sinh một số sự cố không mong muốn.  Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi qua bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm các lưu ý khi chuyển tiền Trung Quốc. Chúc các bạn sẽ tìm được những đơn vị chuyển tiền uy tín. 

Bài viết liên quan