Các đơn vị đồng tiền Trung Quốc

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn và có rất nhiều điều kỳ thú thu hút được nhiều sự quan tâm.  Đặc biệt là vấn đề tiền tệ Trung Quốc. Tất hẳn khi đến một đất nước thì đồng tiền lưu hành là một vấn đề mà ai cũng quan tâm. Dưới bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về các đơn vị đồng tiền Trung Quốc.

Khái quát về đất nước Trung Quốc

Trung Quốc thường được biết đến là quốc gia có diện tích lãnh thổ đứng thứ ba trên thế giới và là đất nước tỷ dân. Quốc gia này được thiên nhiên ưu ái khi có rất nhiều cảnh quan thiên nhiên thuộc vào danh lam thắng cảnh rất nổi tiếng. Đất nước tỷ dân này có một nền văn hóa vô cùng phong phú được tạo dựng từ lịch sử ngàn năm. Nếu nói đến Trung Quốc chắc hẳn sẽ không ai xa lạ hay còn quá ngạc nhiên về vị thế của đất nước này trên bản đồ thế giới. Được mệnh danh là con rồng châu Á Trung Quốc đang vươn lên mạnh mẽ để phát triển đất nước.

Chuyển tiền trung quốc nhanh

Tiền tệ Trung Quốc

Nhân dân tệ là đồng tiền chính thức được lưu hành tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Với hai đặc khu kinh tế là Hong Kong và Ma Cao thì không lưu hành đồng tiền này. Trên tờ tiền có in hình vị lãnh tụ nổi tiếng Mao Trạch Đông.

Theo tiêu chuẩn ISO-4217, viết tắt chính thức của Nhân dân tệ là CNY, tuy nhiên thường được ký hiệu là RMB, biểu tượng là ¥.

Hiện nay nhân dân tệ được lưu hành với hai hình thức tiền giấy và tiền xu. Tiền giấy có các mệnh giá là : 100 tệ, 50 tệ, 20 tệ, 10 tệ, 5 tệ, 2 tệ, 1 tệ, 5 hào, 2 hào, 1 hào. Tiền xu: 1 tệ, 5 hào, 2 hào, 1 hào.

Cách quy đổi nội tệ: 1 tệ = 10 hào và 1 hào = 10 xu

Các đơn vị đồng tiền Trung Quốc

1 nhân dân tệ

Đây là tơ tiền giấy có mệnh giá nhỏ nhất và hiện nay rất ít được sử dụng.

Mặt trước như thường lệ là hình ảnh của vị lãnh tụ Mao Trạch Đông. Mặt sau là hình ảnh của Tam đàn ấn nguyệt (hình 3 chiếc hô lô nằm giữa Tây Hồ). Đây là địa danh nổi tiếng thuộc thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc.

5 nhân dân tệ

Núi Thái Sơn là hình ảnh được sử dụng để in trên mặt sau của đồng tiền 5 nhân dân tệ. Đây là hình ảnh mang tính biểu tượng cao cả của người dân Trung Quốc. Năm 1987 núi Thái Sơn được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới bởi UNESCO.

Alipay trong thanh toán ngân hàng

Mặt sau đồng 5 nhân dân tệ Trung Quốc

10 nhân dân tệ

Trên mặt sau của đồng tiền 10 nhân dân tệ được in hình núi Cù Đường, đây là một trong những ngọn núi nổi tiếng nằm trên sông Dương Tử. Khúc sông được chọn là một đoạn đẹp nhất, có cảnh quan hùng vĩ, thơ mộng.

Mặt sau đồng 10 nhân dân tệ Trung Quốc

20 nhân dân tệ.

Hầu hết hình ảnh được in trên đồng tiền Trung Quốc đều sử dụng những hình ảnh mang tính biểu tượng của đất nước tỷ dân này.

Mặt sau đồng 20 nhân dân tệ Trung Quốc

Trên đồng tiền 20 nhân dân tệ là sự xuất hiện của  sông Li Tây ở Quảng Tây. Khúc sông được chọn là đoạn có cảnh sắc kỳ vĩ nhưng không kém phần thơ mộng. Được nhiều người đánh giá là đoạn sông của thi ca.

50 nhân dân tệ

Đây là mệnh giá tiền giấy lớn thứ 2.

Cung điện Potala, một địa danh nổi tiếng ở Tây Tạng là hình ảnh được lựa chọn để in tại mặt sau. Đây cũng là địa điểm nổi tiếng đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1994. Hàng năm thu hút được số lượng lớn khách du lịch đến đây tham quan.

100 nhân dân tệ

 

100 nhân dân tệ là đồng tiền giấy Trung Quốc có mệnh giá lớn nhất.

Và hình ảnh được Ngân hàng Trung Quốc lựa chọn để cho xuất hiện cũng phải là địa điểm quan trọng của Trung Quốc.  Đại lễ đường Nhân dân tại Bắc Kinh, một địa điểm diễn ra những buổi họp quan trọng của Chính phủ Trung Quốc.

Nhân dân tệ hiện nay là một đồng tiền có tỷ giá cao trong quỹ tiền tệ thế giới. Điều đó chứng tỏ vị thế của Trung Quốc trên thị trường thế giới.

Để giúp các bạn hiểu biết hơn về các đơn vị đồng tiền Trung Quốc, bài viết trên đây đã cung cấp cho cac bạn những thông tin cụ thể, chi tiết. Hy vọng sẽ giải đáp được những thắc mắc của các bạn.