Alibaba là gì? Cách đặt hàng Alibaba đơn giản

Hiện nay xu hướng mua bán trực tuyến đang dần trở nên phổ biến bởi sự tiện dụng của nó mang lại cho cuộc sống bận rộn này. Đặc biệt là tại những quốc gia lớn có số dân đông đúc như Trung Quốc thì sự phát triển của những trang thương mại điện tử đang dần trở nên lớn mạnh. Alibaba là một trong những số trang thương mại nổi tiếng của đất nước tỷ dân này. Vậy Alibaba là gì? Cách đặt hàng Alibaba đơn giản như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Alibaba là gì?

Alibaba là một trong những trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc. Được mệnh dang là gã khổng lồ khi mà trang thương mại điện tử này chiếm thị phần rất lớn nội địa Trung Quốc.

Chuyển tiền trung quốc tphcm

Đây là trang mua bán điện tử được Jack Ma thành lập vào năm 1999. Đến bây giờ đây xứng đáng được xem là một trong những trang thương mại điện tử nổi tiếng vượt ra khỏi lãnh thổ Trung Quốc.

alibaba-la-gi-cach-dat-hang-alibaba-don-gian (2)

Trang thương mại điện tử nổi tiếng Alibaba

Alibaba cung cấp vô số các mặt hàng từ quần áo, phụ kiện thời trang, đồ gia dụng, giày dép. máy móc…với đa dạng chủng loại và đa dạng luôn về giá cả.

Cách đặt hàng Alibaba đơn giản

Nếu nắm được những bước đặt hàng trên Alibaba thì việc order hàng hóa của bạn cũng sẽ trở nên cực kỳ đơn giản. Giúp bạn mua sắm thoải mái cũng như có thể sở hữu cho mình những món đồ quốc tế chất lượng cao.

Đầu tiên ưu điểm lớn khi đặt mua hàng hóa trên Alibaba chính là giao diện trang Web có hỗ trợ tiếng Anh. Thay vì các trang thương mại điện tử khác hướng tới khách nội địa và giao diện chỉ hỗ trợ tiếng Trung thì Alibaba hướng đến mở rộng phục vụ thị trường nước ngoài khi đã xây dựng và phát triển phần mềm chạy tiếng Anh. Còn nếu vẫn chưa tự tin về tiếng Anh của mình thì bạn hãy nên sử dụng trình duyệt dịch của Google để dịch chính xác thông tin sản phẩm.

Trước tiên để đặt mua hàng hóa trên Alibaba bạn cần tạo một tài khoản và việc tạo tài khoản mua hàng trên Alibaba là hoàn toàn miễn phí.

Các bước đặt hàng Alibaba cực kì đơn giản:

Bước 1: Tìm kiếm mặt hàng cần mua

Có hai cách để bạn có thể tìm kiếm mặt hàng mình cần mua. Cách thứ nhất là gõ trực tiếp mặt hàng lên thanh công cụ tìm kiếm. Còn nếu không tối ưu được từ khóa tìm kiếm bạn có thể chuyển sang cách thứ 2. Bạn vào mục Categories nằm phía bên trái, Categories là nơi chứa các từ khóa mặt hàng, bạn chỉ cần chọn cụm từ khóa gần nhất với mặt hàng mình cần tìm kiếm.

alibaba-la-gi-cach-dat-hang-alibaba-don-gian

Tìm kiếm sản phẩm cần mua nhanh chóng

Bước 2: Lọc sản phẩm

Khi tìm kiếm sẽ có rất nhiều sản phẩm được hiển thị lên, để nhanh chóng tìm kiếm được đúng sản phẩm cần mua bộ lọc sản phẩm sẽ là một công cụ hữu ích.

Trước khi order một mặt hàng bạn cần quan tâm đến một số thông tin về đặc tính của sản phẩm như màu sắc, kích thước, chất liệu, giá cả…

Nếu muốn lọc sản phẩm bạn click vào bộ lọc bên phía trái màn hình, còn nếu muốn lọc nhà cung cấp bạn click vào phía trên của màn hình.

alibaba-la-gi-cach-dat-hang-alibaba-don-gian-1jpg

Rút bớt thời gian tìm kiếm bằng bộ lọc

Bước 3: Lựa chọn nhà cung cấp

Khi lọc sản phẩm sẽ có rất nhiều nhà cung cấp đáp ứng được nhu cầu của bạn. Công việc tiếp theo của bạn là tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ nhà cung cấp.

Nạp tiền alipay

Hãy xem xét mức độ đánh giá shop vì đây chính là những ý kiến xác thực nhất từ người mua trước về mức độ hài lòng shop. Một số thông tin khách hàng quay trở lại đánh giá shop như thái độ phục vụ, thời gian giao hàng, chất lượng sản phẩm. Để xem bạn vào mục Company Profile dưới hình ảnh.

Một số mức đánh giá như:

  • Mức đánh giá tốt nhất : Vương miện vàng
  • Mức đánh giá cao thứ hai: Vương miện bạc
  • Mức đánh giá trung bình: Kim Cương
  • Mức đánh giá thấp nhất: Trái tim.

Bước 4: Lên đơn hàng

Sau khi đã tìm kiếm được mặt hàng cần mua bạn tiến hành lên đơn hàng.

Nhập chi tiết số lượng, màu sắc, kích thước…vào mụa Contact Suplier và chờ nhà cung cấp báo giá.

Sau khi nhà cung cấp báo giá toàn bộ hóa đơn của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình, bạn cần xem lại thật kỹ thông tin sản phẩm để tránh xảy ra sai sót.

Bước 4: Thanh toán đơn hàng

Để đơn hàng của bạn được giao cho nhà vận chuyển bạn cần thanh toán hóa đơn mua hàng cho nhà cung cấp.  Bạn không cần phải thanh toán đầy đủ mà chỉ cần đặt cọc 60 đến 80% hóa đơn.

Có 3 hình thức thanh toán như sau:

E-Checking , Credit Card, Thanh toán TT (Telegraphic Transfer). Với 3 hình thức này thì  Credit Card có vẻ tỏ ra phù hợp với người Việt Nam nhất.

alibaba-la-gi-cach-dat-hang-alibaba-don-gian-2

Alibaba hỗ trợ nhiều cách thức thanh toán

Thời gian vận chuyển tầm khoảng 5 đến 7 ngày.

Alibaba là trang bán buôn lớn, đáp ứng được nhiều yêu cầu của khách hàng. Nếu nắm được một số bí quyết thì việc mua sắm trên những trang Web quốc tế như Alibaba sẽ trở nên dễ dàng.

Hy vọng với bài viết Alibaba là gì? Cách đặt hàng Alibaba đơn giản sẽ giúp các bạn sở hữu những món hàng ưng ý cùng với không gian mua sắm thuận tiện.