3 cách chuyển tiền Trung Quốc giá rẻ nhất

Chuyển tiền Trung Quốc là một nhu cầu thiết yếu của người dân hiện nay. Ngày càng có nhiều sự giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc. Vậy những cách chuyên tiền nào có chi phí rẻ nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 3 cách chuyển tiền Trung Quốc giá rẻ.

Gửi người thân bạn bè

Khi có người thân bạn bè sang Trung Quốc bạn có thể nhờ họ cầm số tiền chuyển nhất định. Với cách thức này bạn sẽ không phải bỏ ra một khoản chi phí để có thể chuyển tiền Trung Quốc.

Ưu điểm của cách thức chuyển tiền này chính là tiết kiệm được chi phí gửi tiền và không phải làm những thủ tục giấy tờ tốn thời gian rườm rà như là những cách chuyển tiền khác.

 

Cách thức chuyển tiền không mất chi phí gửi

Nhờ bạn bè người thân chuyển tiền hộ vẫn là cách chuyển tiền được sử dụng phổ biến. Đặc biệt là những người không rành về công nghệ chuyển tiền hiện đại.

Nhược điểm của nó chính là khi có trường hợp cần chuyển tiền gấp bạn sẽ rất thụ động và không thể gửi được một số tiền lớn. Theo luật hải quan quy định 5.000 USD tiền mặt khi xuất, nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế ở Việt Nam.

Bên cạnh đó nếu gửi tiền qua cách này bạn phải thực sự tin tưởng vào người cầm tiền tránh những tình huống xấu có thể xảy ra.

Tìm hiểu chuyển tiền Trung Quốc giá rẻ thì nhờ người thân bạn bè cầm hộ vẫn là một cách được nhiều người sử dụng.

Chuyển tiền qua biên giới

Mang trực tiếp tiền qua biên giới cũng là một cách thức chuyển tiền Trung Quốc giá rẻ. Những cánh buôn thường rất sử dụng cách này.

Với cách thức chuyển tiền này bạn có hai lựa chọn:

  • Mang tiền mặt. Cách thức chuyển tiền này rất đơn giản. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý để tránh khỏi những rủi ro khi cầm tiền mặt. Khi sử dụng cách thức này bạn không được phép mang quá 5.000 USD.
  • Mang set du lịch: Đây là cách giúp hạn chế những nhược điểm của cách trên, tuy nhiên tại Việt Nam chưa phổ biến với hình thức set du lịch.

Những cánh lái buôn sử dụng hình thức này để lấy hàng

Chuyển tiền qua biên giới ưu điểm lớn nhất là tốn rất ít chi phí tuy nhiên luôn tồn tại những mối hiểm nguy không ngờ tới. Vậy nên để đảm bảo chuyển tiền an toàn bạn nên đem theo một số tiền vừa đủ để tránh những rủi ro.

Chuyển tiền vào ATM Trung Quốc

Hiện nay các ngân hàng có hai dịch vụ là ngân hàng nội địa và ngân hàng quốc tế. Chuyển tiền Trung Quốc bạn có thể chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng quốc tế. Khi sử dụng cách thức này bạn sẽ không phải lo nghĩ đến những rủi ro khi sử dụng tiền mặt.

Nhược điểm của chuyển tiền vào ATM Trung Quốc

  • Tiền rút bị giới hạn: Thông thường khoảng 2.000 – 3.000 RMB mỗi ngày.
  • Phí ngân hàng: Khi rút tiền từ thẻ ATM, bạn sẽ mất thêm phí ngân hàng là không hề rẻ và tỷ giá không có lợi tại thời điểm rút.
  • Sử dụng các thẻ tín dụng quốc tế không thể thanh toán trong mọi trường hợp. Bạn sẽ vẫn cần tiền mặt để thanh toán.

Bạn có thể ra ngân hàng sử dụng cây ATM để thực hiện giao dịch

Mỗi ngày có rất nhiều giao dịch chuyển tiền Trung Quốc được thực hiện. Chuyển tiền Trung Quốc giá rẻ đã trở thành một từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về 03 cách chuyển tiền Trung Quốc giá rẻ các bạn có thể áp dụng cho mình vào những trường hợp cần thiết.