1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Ngày nay Việt Nam giao thương buôn bán với Trung Quốc trên rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ đó vấn đề tiền tệ rất được nhiều người quan tâm. Vậy bạn đã biết 1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam chưa? Để giải đáp thắc mắc đó hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Tiền tệ Trung Quốc

Nhân dân tệ là đồng tiền duy nhất và chính thức lưu hành tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trung Quốc đại lục lưu hành nhân dân tệ còn Hong Kong và Ma Cao không sử dụng đồng tiền này. Trên tờ tiền có in hình của vị lãnh đạo nổi tiếng là Mao Trạch Đông.

Nhân dân tệ Trung Quốc

Bên cạnh Yên Nhật, Euro, Bảng Anh thì Nhân dân tệ cũng đã được vào giỏ tiền tệ quốc tế, trở thành đồng tiền chung vào năm 2015.

Hiện nay nhân dân tệ vẫn lưu hành cả tiền giấy và tiền xu. Tiền giấy có các mệnh giá là 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ. Tiền xu ít mệnh giá hơn là  1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ xu.

Mức quy đổi nội tệ là 1 tệ = 10 hào và 1 hào = 10 xu.

RMB là tên quy ước quốc tế của nhân dân tệ, CNY là tên giao dịch quốc tế. Biểu tượng đồng tiền của đất nước tỷ dân là  ¥.

Dịch vụ chuyển tiền qua trung quốc

1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Tỷ giá nhân dân là điều được rất nhiều người quan tâm.

Theo tỷ giá cập nhập ngày 18/06/2020 tỷ giá nhân dân tệ (CNY) khi quy đổi sang Việt Nam đồng (VNĐ):

1 Nhân Dân Tệ (CNY) = 3.260 VND

Tương tự các mệnh giá khác có mức quy đổi như sau:

  • 10 CNY = 32.60 VND
  • 100 CNY = 326.000 VND
  • 1000 CNY = 3.260.000 VND
  • 000 CNY (1 vạn Tệ) = 32.600.000 VND
  • 000.000 CNY (1 triệu Tệ) = 3.260.000.000 VND

Phân biệt Nhân dân tệ thật hay giả

Tinh ý để phân biệt tiền thật và tiền giả

Vấn đề tiền giả luôn khiến mọi người phải đặc biệt quan tâm. Để nhận biết đâu là tiền thật bạn có thể bỏ túi một số mẹo sau:

Xem phần hình ảnh. Nếu hình ảnh trên tờ tiền đều màu, rõ nét, hình ảnh in sáng rõ thì đấy là tiền thật.

Sờ tay nhẹ vào phần hình ảnh nếu cảm thấy rát nhẹ ở tay thay vì trơn tuột đấy cũng là tiền thật.

Nghiêng tờ tiền dưới ánh nắng mặt trời nếu thấy tờ tiền sáng, đều màu bạn yên tâm đấy là tiền thật.

Hướng dẫn thanh toán qua Alipay

Những lưu ý khi đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam

Đổi nhân dân tệ sang tiền Việt Nam hiện nay không khó. Nhưng cũng không ít các trường hợp bị lừa đảo, mất tiền một cách oan uổng.

Hãy cân nhắc một số điều sau khi bạn có nhu cầu đổi tiền:

Lựa chọn địa điểm đổi tiền

Đây là lưu ý đầu tiền và rất quan trọng. Đồng tiền kiếm được thật không bao giờ dễ dàng, vậy nên hãy lựa chọn địa điểm chuyển tiền uy tín, chất lượng, đảm bảo.

Ngân hàng luôn là một trong những địa chỉ đổi tiền an toàn

Nhu cầu đổi tiền Nhân dân tệ sang Việt Nam đồng hiện nay rất lớn vậy nên có rất nhiều công ty nhận dịch vụ đổi tiền. Bên cạnh những công ty uy tín thì cũng có không ít những công ty ma lập nên với những thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt hay lừa gạt ăn phần trăm chênh lệch cao.

Để biết được đâu là địa đổi đổi tiền uy tín bạn hãy xem xét một số tiêu chí như số năm hoạt động, chi phí giao dịch, cách thức giao dịch, thời gian đổi tiền..

Một số địa điểm đổi tiền bạn có thể tham khảo như ngân hàng, các đơn vị đổi tiền đã được cấp phép trong và ngoài nước, các tiệm vàng uy tín

Quan tâm đến tỷ giá

Tỷ giá nhân dân tệ có thể lên xuống thất thường do đó quan tâm đến tỷ giâ hàng ngày sẽ giúp bạn có được thời điểm đổi tiền có hời nhất.

Lưu ý này đặc biệt quan trọng nếu bạn là người buôn bán. Tỷ giá nhân dân có thể ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận kinh doanh.

Tỷ giá nhân dân tệ là một từ khóa được nhiều người quan tâm, đặc biệt là người buôn bán với đối tác Trung Quốc. Hy vọng bài viết 1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam trên đây có thể giúp ích được cho bạn.